2 tên trộm điện thoại

Fullerton: 2 tên trộm điện thoại ở 2 cửa hàng trong cùng khu mua sắm

Hai kẻ trộm điện thoại ở Fullerton. (Hình: ABC 7)

FULLERTON, California (NV) – Cảnh sát Fullerton đang dùng video từ máy ghi hình của một tiệm bán điện thoại ở Fullerton để truy tìm hai kẻ ăn cắp đồ của tiệm này.

Theo đài ABC 7, đoạn phim từ máy ghi hình cho thấy cảnh hai nghi can bước vào tiệm bán điện thoại lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Hai, 8 Tháng Mười. Tiệm này nằm trong một khu mua sắm gần ngã tư đường Harbor và đường Orangethorpe, Fullerton.

Hai nghi can đứng một hồi trước quầy trưng bày các mẫu iPhone XS đời mới, nhìn chung quanh rồi nhanh chóng cắt dây điện nối các điện thoại vào bàn trưng bày. Sau đó, hai nghi can bỏ bốn điện thoại đó vào túi và bước ra khỏi tiệm.

Trung Sĩ John Radus của cảnh sát Fullerton cho biết: “Hai nghi can này chỉ vào tiệm khoảng một phút rồi bước ra và mang theo số điện thoại vừa ăn cắp được.”

Tuy vừa cướp xong một tiệm, hai nghi can vẫn chưa vừa lòng. Cảnh sát cho biết họ ghé vào một cửa hàng T-Mobile ở phía bên kia của khu mua sắm và tiếp tục ăn cắp. Cửa hàng T-Mobile này bị mất hai điện thoại iPhone X đời mới.

Trung Sĩ Radus cho hay từ lúc hãng Apple đưa ra dòng iPhone XS mới này, số tiệm điện thoại bị trộm tăng lên nhiều.

“Các điện thoại này có giá trị và dễ lấy. Kẻ trộm chỉ cần bước vào lấy rồi ra khỏi tiệm chỉ trong vòng một phút,” trung sĩ nói.

Cảnh sát Fullerton đang xem phim từ máy ghi hình để nhận dạng hai nghi can. Họ cho biết không ai bị thương và nhân viên trong tiệm điện thoại xử sự đúng với tình huống.

Trung Sĩ Radus cho rằng các điện thoại mới này có giá trị cao, nhưng không đáng để các nghi can đánh đổi đời mình. Ông còn kêu gọi những nhân chứng có mặt trong các cửa hàng lúc sự việc xảy ra lên tiếng để giúp cảnh sát. (TL)