2 xưởng của Ford ngưng hoạt động

2 xưởng của Ford ngưng hoạt động do nhân viên nhiễm COVID-19

NEW YORK, New York (NV) – Chỉ ít ngày sau khi mở cửa lại các cơ xưởng ở Mỹ, công ty xe hơi Ford phải tạm thời đóng cửa hai nơi vì nhân viên thử dương tính với COVID-19.

Theo bản tin của CNN hôm Thứ Tư, 20 Tháng Năm, một cơ xưởng ở Chicago, tiểu bang Illinois, chuyên lắp ráp các xe Ford Explorer, Lincoln Aviator và xe cảnh sát Ford Interceptor, đã ngưng hoạt động từ trưa Thứ Ba, sau khi có hai nhân viên dương tính với COVID-19.

Sau đó, đến xưởng ở Dearborn, tiểu bang Michigan, nơi ráp xe pickup loại F-150 cũng phải đóng cửa hôm Thứ Tư.

Cả hai xưởng này, cùng với các xưởng khác của công ty Ford ở bốn tiểu bang vùng Trung Tây Mỹ, đã khởi sự tái hoạt động hôm Thứ Hai, sau khi đóng cửa trong hai tháng vì các lo ngại liên quan đến dịch bệnh.

Lần đóng cửa tuần này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Xưởng ở Chicago hoạt động trở lại sáng hôm Thứ Tư và xưởng ở Dearborn mở lại vào khuya ngày Thứ Tư. Tuy nhiên việc tạm thời đóng cửa này là một chỉ dấu cho thấy sự khó khăn của việc điều hành các hãng xưởng trong khi phải tuân hành các quy định an toàn đưa ra để đối phó với dịch COVID-19.

Ford có khoảng 5,800 nhân viên ở xưởng lắp ráp tại Chicago. Một xưởng khác của Ford cũng ở Chicago, với hơn 1,000 công nhân, nhưng chỉ chế tạo khung sườn xe, vẫn tiếp tục mở cửa. Tại Dearborn, Ford có khoảng 4,400 công nhân.

Công ty Ford nói họ đưa ra các biện pháp như đo thân nhiệt nhân viên và tẩy trùng cơ xưởng sau mỗi ca làm việc. (V.Giang) [qd]