5,000 vụ khủng bố trên toàn thế giới

FBI đang điều tra 5,000 vụ khủng bố trên toàn thế giới

Giám đốc FBI, ông Christopher A. Wray, điều trần trước Thượng Viện. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Trong tiết lộ gây sự ngạc nhiên cho các nghị sĩ Thượng Viện Mỹ, giám đốc cơ quan điều tra liên bang FBI, ông Christopher Wray, nói với Ủy Ban Nội An Thượng Viện hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười, rằng nhân viên cơ quan này đang điều tra hàng ngàn vụ khủng bố trên khắp thế giới.

Theo bản tin ABC News, ông Wray nói rằng: “Ngay khi tôi ngồi đây, thì các nhân viên FBI đang điều tra khoảng 5,000 vụ liên quan tới khủng bố khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới, với chừng 1,000 trong vụ này liên quan đến thành phần tội phạm bạo động xuất phát ngay từ trong nước, ở tất cả 50 tiểu bang,” theo ông Wray trong bài diễn văn soạn sẵn.

Theo ông Wray, mối đe dọa về một cuộc tấn công có tầm vóc lớn nhắm vào các thành phố, vẫn còn hiện hữu, từ các nhóm như ISIS và al-Qaeda, nhưng thành phần bạo động xuất phát ngay từ trong nước Mỹ vẫn còn đang phát triển mạnh.

“An ninh quốc gia vẫn là ưu tiên hàng đầu của FBI và chống khủng bố là mối quan tâm lớn lao nhưng mối đe dọa đã thay đổi nhiều kể từ cuộc khủng bố 9/11,” theo ông Wray.

Ông Wray nói rằng thành phần khủng bố trong nước bị ảnh hưởng qua mạng của phong trào thánh chiến toàn cầu và có thể mở cuộc tấn công bất cứ lúc nào, không liên hệ với nhau do đó khó bị phát giác và ngăn chặn hơn. (V.Giang)