Thời Tiết SD ngày 30-5-18

Thời Tiết SD ngày 30-5-18

 

Mây từng phần và có ánh nắng. Nhiệt độ cao 68 thấp nhất ban đêm 62. Độ ẩm cao ban đễm 78% ban ngáy trung bình 48%. Gió biển hướng Tây Nam  8 đến 12 dậm 1 giờ và có thể thay đổi hướng Tây tây nam 6 đến 10 dậm 1 giờ . Xác xuất về mưa ban ngày 13% ban đếm 41 % đa số lá mưa nhỏ và  phần lớn bên trong dồi núi . Lượng nước mưa vẫn còn rất thấp cho mùa mưa năn 2018. Viễn ảnh thiếu nướcc và hạn hán năm 2018 khá cao.

 Nhiệt độ nước biển 55 độ . Nhiệt độ gió 56 độ,Ngày hôm nay mặt trời mọc lúc 5 giờ 42 lặn lúc 7 giờ 50 . Chiểu dài ban ngày 14 giờ 8 phút . Dự báo cho ngáy mai thứ 5. Tiếp tục có mây từng phần nhiệt độ cao 68 thấp 58.

Tin SD:

1/- vấn để cần sa :Sự gia tăng đáng báo động trong việc sử dụng thuốc trừ sâu độc hại và bị cấm tại các trang trại  trồng cần sa bất hợp pháp , trên đất công ở California, đang dẫn đầu các quan chức Hoa Kỳ và tiểu bang nêu  lên .

 Liên Bang công bố hôm thứ ba rằng họ sẽ sử dụng 2,5 triệu đô la tiền liên bang để nhắm mục tiêu kiểm soát

 Theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ “Thực tế là có rất nhiều cần sa  ở  thị trường chợ đen ở California ” Scott nói.

“Vì vậy, ngay bây giờ, ưu tiên của chúng tôi là tập trung vào những ưu tiên thực thi pháp luật liên bang của chúng tôi: buôn bán liên bang, tội phạm có tổ chức và vùng đất công cộng liên bang”, Scott, người được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào năm ngoái. , từ Bakersfield Cali  đến biên giới Oregon.

2/-Tòa án Tối cao California hôm thứ Ba đã nghe những lập luận bằng miệng trong một trường hợp có thể  làm thay đổ về biện pháp cải cách lương hưu mang tính bước ngoặt của San Diego và đưa thành phố  thay đổi về lương hưu trí tăng lên hàng chục triệu đô la.

Các cử tri thành phố đã chấp thuận Dự luật B vào tháng 6 năm 2012, chấm dứt lương hưu được bảo đảm cho tất cả nhân viên thành phố mới trừ nhân viên cảnh sát. Lương hưu được thay thế bằng tài khoản hưu trí kiểu 401 (k).

Các công đoàn đại diện cho các nhân viên thành phố đã kiện thành phố về biện pháp này, lập luận rằng Thị trưởng Jerry Sanders đã được yêu cầu gặp gỡ và trao đổi với họ về bất kỳ thay đổi nào đối với quyền lợi của nhân viên. Họ nói trong khi Prop B được viết bởi một nhóm công dân tư nhân, Sanders đã thực hiện một cách hiệu quả biện pháp và sử dụng các nguồn lực của thành phố để chế tạo và quảng bá nó.

Những người ủng hộ thành phố và Prop B cho rằng Sanders đã vận động cho biện pháp này chỉ như một công dân tư nhân, và biện pháp đó sẽ đi đến lá phiếu có hoặc không có sự ủng hộ của ông ta.

 3/-Sở Cảnh Sát sẽ làm việc để đưa dân số tại các  nhà tù  dành cho người lớn,số tù nhân quá đông  ,được tiểu bang xếp hạng, và  ban giám  sát của Quận San Diego đề nghị vào thứ Ba.

Các thẩm phán nhận thấy dân số tù nhân tại một số nhà tù đã vượt quá khả năng được xếp hạng của Ban Điều hành  tiểu bang Cali , khi họ đến thăm các cơ sở trại tù .

Ban giám  sát đã đi bảy cơ sở  tù dành cho người lớn do Sở Cảnh Sát điều hành và bốn cơ sở giam giữ vị thành niên do Sở Quản Chế quận điều hành để chuẩn bị cho báo cáo hàng năm về điều kiện và quản lý các cơ sở giam giữ quận.

Các thành viên ban giám khảo không quan sát thấy khu vực giải trí ngoài trời ở một số cơ sở giam giữ người lớn và đề nghị Sở Cảnh sát xem xét phát triển chương trình giáo dục thể chất dựa trên khuyến khích gắn với mục tiêu cá nhân của tù nhân.

4/-Thứ Ba là thời hạn  chót để  lá phiếu gửi thư trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày 5 tháng Sáu.

Theo luật tiểu bang, các đơn  ghi danh phải được văn phòng Sở Ghi Danh Cử Tri chấp nhận, tại Cơ Sở tổ chức bầu cử  5600 Overland Ave., trước 5 giờ chiều. Thứ ba. Họ không thể chỉ được đóng dấu bưu điện vào ngày này, theo công ty đăng ký của Hạt San Diego.

Nhưng  giám đốc tổ chức bầu cử ở  San Diego, ông  Michael Vũ, nói rằng bạn không phải gửi thư đến, bạn có thể bỏ nó tại một trong các thư viện công cộng được liệt kê trong thông tin lá phiếu của bạn.

“Trong năm 2016, chúng tôi đã có hơn 100.000 cá nhân bỏ phiếu bầu tại một trong 25 địa điểm”, ông nói, “vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ mở rộng đến 42 địa điểm trên toàn bộ quận. Vì vậy, nếu bạn là một cử tri bỏ phiếu qua thư, vui lòng bỏ phiếu lá phiếu đó và nhận thông tin đó cho chúng tôi càng sớm càng tốt. ”

Cho đến nay 150.000 San Diegans đã  gởi trả lại lá phiếu của họ, trong số 1,1 triệu  lá phiếu  đã được gửi đi, ông Vũ nói.

5/-Thị trưởng Faulconer,  nghị viên hội đồng  thành phố ông Zapf khởi động dự án thay thế cầu trị giá  110 triệu USD tại Mission Bay

San Diego – Trên  đồ án vào cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử San Diego, Thị trưởng Kevin L. Faulconer sẽ  cùng nghị viên Hội đồng thành phố Lorie Zapf , thông báo việc xây dựng  cầu sẽ bắt đầu vào mùa hè này , mở rộng lớn và xây dựng lại cầu tại  West Mission Bay Drive – một trong những đường phố nhộn nhịp nhất của Thành phố, cung cấp lối đi đến và đi từ các khu vực Bãi biển  Pacific và Bãi biển Mission. Dự án trị giá 110 triệu đô la bắt đầu vào tháng 7 và sẽ thay thế cầu  với bốn làn xe  hiện tại với hai cấu trúc ba làn xe riêng biệt, cung cấp một kết nối giao thông  tốt hơn trên sông San Diego cho xe cộ, xe đạp và người đi bộ.

Thị Trưởng chứng Khoán New York

Hầu hết chứng khoán lớn của Hoa Kỳ tăng trở lại hôm nay sau khi có cuộc hạ thấp  lớn ngày hôm qua vì có cuộc khũng hoãng toàn cầu do sự thay dổi về chánh trị của nước Ý đồng Âu Chấu. Giá đồng Âu châu đã mất giá so với đồng mỹ kim.

 Hôm nay chứng khoán New York tăng trở lại Chỉ số S&P 500 tăng 31.15 điểm hay thang điểm 2,721 – Dow tăng 275 điểm hay thang điểm 24,636 – Chỉ số Nasdaq tăng 58.52 điểm hay thang điểm, 7,455 – Giá dầu thô tăng 1.43 mỹ kim hay 66.16 mỹ kim cho 1 thùng dầu thô . Giá vàng tăng 2 mỹ kim 10 hay 1,306 mỹ kim cho 1 lương vàng . Gia dồng dollar so với đồngVN hay 1 MK :  22,910 dồng VN  – và 1.16 mỹ kim bằng 1 đồng ấu châu. Tăng 1 xu.trị giá hối xuất.