Arizona: Không muốn vào nhà dưỡng lão, cụ bà 92 tuổi bắn chết con trai 72 tuổi

Arizona: Không muốn vào nhà dưỡng lão, cụ bà 92 tuổi bắn chết con trai 72 tuổi

Cụ bà Anna Mae Blessings, 92 tuổi, nổ súng bắn chết con trai 72 tuổi vì không muốn bị đưa vào nhà dưỡng lão. (Hình: Maricopa Co. Sheriff’s Office)

FOUNTAIN HILLS, Arizona (NV) – Một bà cụ 92 tuổi ở Arizona bị truy tố tội sát nhân sau khi nổ súng bắn chết con trai vì ông này định đưa bà vào -nhà dưỡng lão, theo nguồn tin cảnh sát hôm Thứ Ba 3 Tháng Bảy.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói cụ bà Anna Mae Blessing ở thành phố Fountain Hills, khai với cảnh sát rằng người con trai 72 tuổi muốn đưa bà vào nhà dưỡng lão vì “ngày càng khó sống cùng với bà”.

Tờ báo địa phương Arizona Republic loan tin, để khỏi phải vào nhà dưỡng lão, bà cụ lấy hai khẩu súng lục bỏ vào túi áo ngủ, rồi tiến vào phòng của con trai, bắn ông này mấy phát trong khi ông ta đang ngủ.

Người bạn gái của ông con, lúc đó nằm ngủ bên cạnh, vùng dậy, đánh văng khẩu súng lục ra khỏi tay bà cụ.

Bà này rút ra khẩu súng khác khỏi túi áo ngủ, nhưng người bạn gái của ông con cũng đánh văng khẩu súng này.

Cụ bà Anna Mae Blessings, 92 tuổi, ngồi trên xe lăn khi ra trước tòa. (Hình: Maricopa Co. Sheriff’s Office)

Khi cảnh sát đến nhà bắt giữ cụ Blessing, bà nói với họ rằng muốn tự tử nhưng không còn võ khí nào.

Một đoạn video thu tại tòa án cho thấy cụ Blessing ngồi trên xe lăn, nghe thẩm phán tuyên đọc cáo trạng và cho cụ biết các chi tiết về ngày xử.

Cụ Blessing bị truy tố các tội như sát nhân, tấn công với võ khí giết người, bắt cóc. Tiền tại ngoại hậu tra của cụ được tòa ấn định là $500,000. (V.Giang)