Asiana trì hoãn nhiều chuyến bay vì không đủ phần ăn cho hành khách July 3, 2018

Asiana trì hoãn nhiều chuyến bay vì không đủ phần ăn cho hành khách

Một chiếc phi cơ Boeing 777 của hãng hàng không Asiana Airlines chuẩn bị đáp xuống phi trường San Francisco. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Nhiều chuyến bay của Asiana Airlines, công ty hàng không dân sự lớn thứ nhì của Nam Hàn, phải cất cánh trễ từ hôm Chủ Nhật 1 Tháng Bảy tới nay vì nhà thầu không cung cấp kịp các phần ăn cho hành khách đi trên phi cơ.

Trước các chỉ trích kịch liệt, tổng giám đốc Asiana, ông Kim Soo-cheon, hôm Thứ Ba công bố một thư xin lỗi trên trang mạng của công ty, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Ông Kim thông báo rằng, nhà bếp của công ty vẫn thường cung cấp phần ăn cho hành khách Asiana vừa bị hỏa hoạn. Do vậy Asiana phải tìm một nhà thầu khác, nhưng trong thời gian đầu có nhiều trở ngại hơn dự trù khiến một số chuyến bay bị trì hoãn và một số chuyến bay khác cất cánh mà không có các phần ăn, theo lời giải thích của ông Kim.

Theo bản tin hãng thông tấn Yonhap của Nam Hàn, một chuyến phi cơ Asiana cất cánh trễ một giờ sáng ngày Thứ Ba vì lý do nhà thầu không giao thức ăn kịp và có tám chuyến bay khác cất cánh dù không có các phần ăn cho hành khách.

Hiện đang có nhiều thắc mắc về giao kèo ba tháng mà công ty Asiana Airlines ký với một nhà thầu địa phương.

Người chủ công ty này vừa thấy chết, tình nghi vì tự tử, hồi sáng Thứ Hai tuần này.

Công ty nói trên, chỉ có khả năng giao 3,000 phần ăn mỗi ngày, bị yêu cầu phải giao 30,000 phần ăn cho Aisana Airlines, theo cơ quan truyền thông News 1.

Các nhân viên công ty phải làm việc thêm rất nhiều giờ mà vẫn không đáp ứng được nhu cầu, theo các nguồn tin truyền thông địa phương. (V.Giang)