Bảo vệ quyền lợi khách hàng,

Bảo vệ quyền lợi khách hàng, Apple đóng lỗ hổng an ninh của iPhone

(Hình minh họa: AP)

SAN FRANCISCO, California (AP) — Công ty Apple hiện đang đóng một lỗ hổng an ninh từng giúp người bên ngoài lấy được các dữ kiện cá nhân từ một máy iPhone bị khóa mà không cần mật khẩu. Sự thay đổi này sẽ ngăn không cho các cơ quan công lực từng dùng khe hở này để thu thập chứng cớ trong các cuộc điều tra hình sự.

Lỗ hổng sẽ bị đóng lại trong lần cập nhật tới của nhu liệu iOS của Apple, dùng để chạy các máy điện thoại iPhone.

Một khi được cập nhật, các máy iPhone sẽ không còn bị xâm nhập qua việc dùng Lightning port để chuyển dữ kiện và sạc pin của máy. Cổng này sẽ còn hoạt động sau khi nhu liệu được cập nhật, nhưng sẽ ngăn việc chuyển dữ kiện một tiếng đồng hồ, sau khi máy điện thoại bị khóa vì không nhập đúng mật khẩu.

Lỗ hổng đang có hiện nay đã giúp giới chức công lực vào được trong iPhone của một tay nổ súng giết người hàng loạt năm 2016 ở thành phố San Bernardino, California. Lúc đó, cơ quan FBI nhờ công ty Apple giúp để mở điện thoại nhưng bị từ chối.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí hôm Thứ Tư 13 Tháng Sáu, công ty Apple nói quyết định này là một nỗ lực mới của họ nhằm bảo vệ các dữ kiện cá nhân mà khách hàng để trong máy của họ.

Tổng Giám Đốc Tim Cook nói tự do cá nhân là quyền căn bản của mọi người. (V.Giang)