Bắn vào kẻ trộm đồ ở tiệm Home Depot, một cựu cảnh sát viên bị bắt


Bắn vào kẻ trộm đồ ở tiệm Home Depot, một cựu cảnh sát viên bị bắt

February 10, 2019

(Hình minh họa: Getty Images)

RIVERSIDE, California (NV) – Một cựu cảnh sát viên vừa bị bắt tại tiệm Home Depot ở thành phố Riverside, Nam California, sau khi rút súng bắn vào một kẻ tình nghi trộm đồ từ tiệm này, theo giới hữu trách.

Nguồn tin từ Sở Cảnh Sát thành phố Riverside nói rằng một cựu cảnh sát viên tình cờ hiện diện tại một tiệm bán đồ sửa chữa nhà cửa Home Depot trong thành phố, lúc khoảng 4 giờ chiều Thứ Bảy, 9 Tháng Hai, khi có người bất chấp lệnh của nhân viên gác tiệm, cứ lẳng lặng bước ra cùng các món đồ chưa trả tiền, theo bản tin của tờ báo địa phương Press-Enterprise.

Trong khi nhân viên canh gác tìm cách ngăn nghi can trộm đồ này, người cựu cảnh sát viên lên tiếng cho biết ông ta là cựu cảnh sát và rút ra khẩu súng lục, theo lời của phát ngôn viên sở cảnh sát Riverside, ông Ryan Railsback.

Ông cựu cảnh sát kia ra lệnh cho nghi can đứng lại, nhưng người này cứ tiếp tục tiến ra bãi đậu xe.

Tờ Press-Enterprise nói rằng khi nghi can trộm đồ kia lên xe định lái đi, người cựu cảnh sát bắn hai phát súng vào chiếc xe.

Nguồn tin cảnh sát nói rằng một phát đạn đi sượt ngang cổ nghi can trộm đồ.

Nghi can này sau đó tự lái xe đến bệnh viện. Nhân viên nơi này gọi cảnh sát. Trong khi đó, viên cảnh sát nổ súng đứng ở tiệm Home Depot.

Cảnh sát đến tiệm, nhận thấy rằng vụ nổ súng không có lý do chính đáng, bắt giữ người cựu cảnh sát viên kia về tội tấn công bằng võ khí gây chết người, theo phát ngôn viên Railsback.

Nguồn tin cảnh sát cũng cho hay nghi can trộm đồ sẽ bị đưa giấy phạt tội ăn cắp. Vết thương của người này được cho biết là không trầm trọng. (V.Giang)