Cảnh sát viên lái xe tông nghi can chạy trốn

Georgia: Cảnh sát viên lái xe tông nghi can chạy trốn, bị đuổi việc

Hình ảnh video cho thấy xe cảnh sát đụng vào nghi can. (Hình: ABC News)

ATHENS, Georgia (NV) – Sở Cảnh Sát Athens-Clarke County tại tiểu bang Georgia vừa cho nghỉ việc một cảnh sát viên sau khi kết quả cuộc điều tra cho thấy người này cố tình lấy xe tuần tiễu tông vào một nghi can đang chạy trốn.

Cảnh sát viên Taylor Saulters, người lái chiếc xe, lúc đầu chỉ bị tạm ngưng việc, như bị Sở Cảnh Sát đuổi việc hôm Thứ Bảy, 2 Tháng Sáu, theo tin ABC News.

“Sau khi xem xét các hình ảnh từ máy thu hình đeo trên người cảnh sát viên, cùng là các dữ kiện khác về vụ này, cảnh sát trưởng Scott Freeman quyết định cho cảnh sát viên Taylor Saulters nghỉ việc,” theo bản thông cáo của sở cảnh sát.

Sở Cảnh Sát Athens-Clarke County cũng công bố hình ảnh video về vụ xảy ra hôm 1 Tháng Sáu, trong đó người ta thấy cảnh sát viên Saulters lái xe tuần tiễu rượt theo một nghi can chạy bộ. Cảnh sát viên Saulters lúc đầu định lấy xe chặn đường nghi can nhưng người này né được.

Sau đó, nghi can tiếp tục bỏ chạy, cảnh sát viên Saulters lái xe lách sang và dùng phía phải của xe đụng vào nghi can, theo ABC News.

Người bị đụng, Timmy Patmon té xuống lề đường. Cảnh sát viên Saulters và đồng nghiệp là Hunter Blackmon bắt giữ nghi can này, trong khi đám đông kéo đến vây quanh, bày tỏ sự giận dữ.

Trong video, người ta nghe thấy giọng một phụ nữ nói rằng “Các ông không cần phải đụng vào người ta như vậy.”

Patmon lúc bị bắt đã bị truy nã về tội vi phạm các quy định quản chế liên quan đến tội hình sự, theo Sở Cảnh Sát Athens-Clarke County.

Patmon được đưa đến bệnh viện, nhưng chỉ bị xây xát, theo cảnh sát, bản tin ABC News cho hay. (V.Giang)