Chi phí khách sạn cho đệ nhất phu nhân

Chi phí khách sạn cho đệ nhất phu nhân Mỹ ở Ai Cập: $95,000

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump thăm một kim tự tháp ở Ai Cập. (Hình: SAUL LOEB/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Chuyến thăm của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đến thủ đô Cairo, Ai Cập, tốn của dân Mỹ đóng thuế $95,000 để chi tiêu cho khách sạn, theo báo mạng The Hill hôm Thứ Sáu, 2 Tháng Mười Một, dựa theo hồ sơ chi tiêu của liên bang.

Bà Melania và nhân viên của bà cư ngụ ở khách sạn Semiramis Intercontinental Cairo trong thời gian bà thăm Ai Cập hồi tháng trước, theo hồ sơ cho biết.

Hồ sơ không cho biết bao nhiêu phòng được mướn hoặc số tiền này được chi tiêu ra sao cho các phòng.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của đệ nhất phu nhân nói bà Melania không “ở qua đêm” tại khách sạn.

Bà chỉ tham dự một số cuộc họp và thăm các kim tự tháp, theo phát ngôn viên Stephanie Grisham.

Theo báo mạng Quartz, một phòng ở khách sạn này có giá từ $119 đến $699/đêm.

Khoản chi phí này chỉ được mô tả là “đê nhất phu nhân thăm các phòng khách sạn,” nhưng không cho biết thêm chi tiết nào khác.

Gia đình Tổng Thống Donald Trump lâu nay thường bị chỉ trích là chi tiêu quá nhiều tiền của người dân đóng thuế.

Báo mạng TMZ tường thuật hồi Tháng Chín là chi phí mướn các xe ở sân golf của Tổng Thống Trump ở Hoa Kỳ lên đến $300,675 kể từ khi ông vào Tòa Bạch Ốc.

Hồi Tháng Bảy, các nhà lập pháp Dân Chủ viết một lá thư gởi đến quyền thanh tra Bộ Tư Pháp, yêu cầu cho xem chi tiết các chi phí của Sở Mật Vụ trong thời gian ông Trump đến sân golf của ông ở Scotland hồi đầu tháng.

Lá thư của phía Dân Chủ được gởi ra sau khi có một báo cáo ngụ ý rằng thời gian ông Trump đến chơi ở sân golf Turnberry của ông ngốn hết $1.2 triệu tiền thuế của dân. (Đ.D.)