Cho vật lạ vào thịt

Cho vật lạ vào thịt, nhân viên hãng xúc xích Johnsonville bị bắt

Nghi can bỏ vật lạ vào thịt xúc xích của công ty Johnsonville, ông Jonathan Lane. (Hình: Fox News)

SHEBOYGAN FALLS, Wisconsin (NV) – Một nhân viên xưởng sản xuất xúc xích ở Wisconsin vừa bị truy tố các tội hình sự cấp liên bang sau khi bị tố cáo là cho vật lạ vào thịt, theo các công tố viên hôm Thứ Hai, 4 Tháng Sáu.

Ông Jonathan Lane khi làm việc trong khu vực sản xuất ở nhà máy Johnsonville Sausage tại thành phố Sheboyan Falls, tiểu bang Wisconsin, hồi Tháng Ba đã lén bỏ giấy cuốn thuốc lá vào thịt, và ba ngày sau đó, bỏ miếng dây điện, theo bản tin của UPI.

Các công tố viên cho hay những vật này được phát giác và lấy ra trước khi đến phần đóng gói và công ty Johnsonville ngưng toàn bộ hoạt động của cơ xưởng để mở cuộc điều tra và vứt bỏ tất cả các sản phẩm tình nghi bị ảnh hưởng.

Văn phòng Biện Lý Liên Bang Mỹ ở Wisconsin không cho biết nhà máy phải đóng cửa lúc nào.

Ông Lane bị truy tố hai tội danh là phá hoại sản phẩm tiêu dùng và có hành vi bất kể đến tính mạng hay có thể gây thương tích cho người khác, theo công tố viên.

Nếu bị kết tội, ông Lane có thể bị án 10 năm tù và bị phạt tới $250,000 cho mỗi tội danh.

Công ty Johnsonville, LLC là một trong những công ty cung cấp sản phẩm thịt lớn nhất nước Mỹ với khoảng hơn 1,600 nhân viên và với số doanh thu hàng năm khoảng $1 tỉ. (V.Giang)