Công ty Cheesecake Factory bị truy tố

Công ty Cheesecake Factory bị truy tố vì gian lận tiền lương người quét dọn

Tiệm Cheesecake Factory ở Chicago. (Hình: Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Ủy viên Lao Động tiểu bang California hôm Thứ Hai ngày 11 Tháng Sáu cho hay có khoảng 599 người quét dọn các nhà hàng Cheesecake Factory ở thành phố Brea, Irvine, Huntington Beach, Newport Beach, Mission Viejo, Escondido và San Diego đã bị gian lận tiền lương.

Công ty nhà hàng này bị coi là liên đới chịu trách nhiệm trong các vụ vi phạm tiền lương căn bản của các nhà thầu ký hợp đồng để dọn dẹp cho nhà hàng của họ. Tổng số tiền lương căn bản, tiền làm giờ phụ trội, các lần vi phạm giờ nghỉ và giờ ăn, cùng các vi phạm khác, lên đến $4.57 triệu, theo bản tin của tờ OC Register.

Cuộc điều tra này khởi sự hồi Tháng Mười Hai năm 2016, liên quan đến khoảng thời gian 3 năm trước đó.

Công ty Cheesecake Factory ký giao kèo với công ty có tên American Janitorial Services Corp., có trụ sở đặt tại Minneapolis, Minnesota, để làm việc dọn dẹp các nhà hàng của họ. Những người dọn dẹp do công ty Magic Touch Commercial Cleaning ở San Diego cung cấp và điều hành.

Chủ công ty Magic Touch Commercial Cleaning là Zulma Villegas phải trả số tiền $4.57 triệu, theo lời Ủy Viên Lao Động California, bà Julie Su.

Sau khi cuộc điều tra khởi sự, bà Villegas đổi tên công ty thành Z’s Commercial Quality Cleaning, vốn cũng bị coi là có trách nhiệm.

Tuy nhiên, nếu tiểu bang không thu hồi được tiền lương cho những người bị trả thiếu, công ty nhà hàng Cheesecake Factory và American Janitorial Services Corp. sẽ phải trả số tiền này, cũng theo OC Register. (V.Giang)