Cuộc thi Hoa Hậu Mỹ sẽ bỏ phần thi áo tắm

Cuộc thi Hoa Hậu Mỹ sẽ bỏ phần thi áo tắm

Phần thi trang phục áo tắm nay sẽ bị loại bỏ trong cuộc thi Hoa Hậu Mỹ. (Hình: AP/Photo)

ATLANTIC CITY, New Jersey (AP) — Miss America Organization, cơ quan tổ chức kỳ thi Hoa Hậu Mỹ, hôm Thứ Ba, 5 Tháng Sáu, loan báo quyết định sẽ bỏ phần thi áo tắm và nói rằng không còn chấm điểm thí sinh về phương diện thể hình.

Cuộc thi này, khởi sự gần 100 năm trước đây ở thành phố Atlantic City, tiểu bang New Jersey, vốn là cuộc thi áo tắm, nhằm thu hút du khách đến khu nghỉ mát ở bờ biển này vào thời gian cuối tuần ngay sau Lễ Lao Động Mỹ.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các kỳ thi Hoa Hậu Mỹ đã gặp phải sự chống đối về thi áo tắm, bị coi là không hợp với lối suy nghĩ của thời đại mới.

Sau một vụ tai tiếng hồi Tháng Mười Hai năm ngoái, khi nội dung điện thư trao đổi giữa các giới chức điều hành Miss America Organization bị tiết lộ, cho thấy có sự khinh rẻ trí thông minh và dè bỉu về vóc dáng bên ngoài của các hoa hậu.

Sau đó có sự thay đổi nhân sự lãnh đạo tổ chức này. Hiện nay, ba nhân vật đứng hàng đầu Miss America Organization là phụ nữ.

Bà Gretchen Carlson, một cựu Hoa Hậu Mỹ, cho hay kỳ thi hoa hậu từ nay sẽ bỏ phần thi áo tắm. (Hình: Andy Kropa/Invision/AP)

“Chúng tôi nay sẽ không chấm điểm thí sinh về thể hình của họ vì chúng tôi quan tâm hơn đến những gì tạo nên con người toàn diện.” Bà Gretchen Carlson, một cựu Hoa Hậu Mỹ, người đang đứng đầu hội đồng quản trị Miss Ameria Organization, loan báo quyết định khi xuất hiện trong chương trình “Good Morning America” sáng hôm Thứ Ba.

Bà Carlson, người từng kiện chủ tịch Fox News về tội sách nhiễu tình dục khiến ông này phải từ chức, nói rằng hội đồng đã được nghe nhiều thí sinh cho hay không muốn phải xuất hiện trong bộ áo tắm và giầy cao gót.

Bà cũng cho biết không lo ngại sẽ ít người xem vì bỏ phần thi áo tắm. Theo bà Carlson, đây không phải là phần được nhiều người xem nhất và khán giả có vẻ thích xem phần biểu diễn tài năng.

“Chúng tôi chú trọng hơn về những gì các cô ấy nói ra,” theo bà Carlson.

Ban giám khảo từ nay cũng sẽ không chấm điểm phần mặc áo dạ hội.

Các thay đổi này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ cuộc thi dự trù diễn ra hôm 9 Tháng Chín 2018 tới đây. (V.Giang)