Cứu ba mẹ con té xuống sông, nam sinh chết đuối

Cứu ba mẹ con té xuống sông, nam sinh chết đuối

Chiều 8 Tháng Hai, thi thể nam sinh mới được tìm thấy. (Hình: VNExpress)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Bơi ra cứu ba mẹ con ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, đi thả cá chép tiễn ông Táo té xuống sông, nam sinh ở xã Hải Ninh kiệt sức chết chìm.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 9 Tháng Hai, nhiều người dân xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa vẫn chưa hết bàng hoàng và thương xót cho chàng trai Hoàng Đức Hải, sinh viên trường Đại Học Kinh Tế-Kỹ Thuật-Công Nghiệp Hà Nội, quê ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, khi xả thân lao xuống nước cứu ba mẹ con bị trượt chân ngã xuống sông khi đi thả cá tiễn ông Công ông Táo về trời.

Ông Hoàng Văn Tùng, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, xác nhận anh Hải và em Lê Bá Khánh (15 tuổi), học sinh trường cấp 2 Hải Châu, cùng anh Lê Ngọc Vương (20 tuổi), sinh viên trường Đại Học Mỏ Địa Chất Hà Nội, ở xã Hải Châu, đã bơi ra sông cứu được ba mẹ con bà Lê Thị Loan, giáo viên trường cấp 2 xã Hải Châu, đẩy vào bờ an toàn. Nhưng sau đó do dòng nước chảy xiết, trời lại rét nên anh Hải đã bị kiệt sức chết chìm.

Kể lại với báo Tuổi Trẻ, anh Vương cho biết, khoảng 12 giờ 30 phút trưa 8 Tháng Hai, lúc thấy mẹ con cô Loan ra sông Ghép thả cá chép tiễn ông Táo bị nước cuốn trôi, tôi liền nhảy xuống sông để cùng anh Hải nỗ lực đẩy các nạn nhân vào bờ. Lúc đó, anh Hải cố đẩy được bé gái nhỏ của cô Loan vào sát mép bờ sông thì anh bị nước chảy xiết cuốn trôi. Có thể vì anh Hải mặc chiếc áo ấm khá dầy, khi xuống nước bị ngấm nước vào nặng, nên bị chìm khá nhanh.

“Tôi và một người nữa cố gắng dìu được chị Loan và đứa gái lớn của chị vào bờ để mọi người hô hấp, đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó, tôi vội về nhà thay quần áo và sưởi ấm vì cơ thể bị ngấm nước quá lạnh.”

Anh Lê Ngọc Vương (trái) và em Lê Bá Khánh kể lại sự việc. (Hình: Tuổi Trẻ)

Em Khánh, người cùng tham gia cứu ba mẹ con chị Loan kể lại: “Khi em tham gia cứu mẹ con cô Loan, em cũng thấy có hai anh lớn hơn em cùng cứu nạn. Sau này em mới biết tên là anh Hải và anh Vương.”

Cô Loan chưa hết bàng hoàng sau vụ việc kể lại: “Lúc đứa con nhỏ của tôi ngã xuống sông, tôi và con gái lớn lao theo cứu con thì cũng bị đuối nước. Lúc loang loáng dưới sông, tôi thấy có nhiều người tham gia cứu ba mẹ con tôi, rồi tôi lịm đi cho đến khi được cứu sống. Gia đình rất biết ơn em Hải và những người tham gia cứu ba mẹ con tôi.”

Khi anh Hải bị chìm, lực lượng cứu hộ Thanh Hóa đã điều hàng chục người cùng nhiều xuồng cao su, bình dưỡng khí, đồ lặn,… đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân.

“Chúng tôi gặp nhiều khó khăn do thời tiết giá rét, nước sông lên cao. Đến chiều cùng ngày, đội cứu hộ mới tìm thấy thi thể anh Hải để giao cho gia đình,” ông Đỗ Thái Vĩnh, phó trưởng Phòng Cảnh Sát Phòng Cháy số 2 Thanh Hóa, nói.

Theo nhà chức trách, anh Hoàng Đức Hải là sinh viên năm thứ tư, vừa về nhà ở thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa ăn Tết.

Ông Lê Vũ Hạnh, trưởng công an xã Hải Ninh cho biết, anh Hải là con thứ hai trong gia đình có ba anh em. Cha mẹ đều là nông dân. Anh Hải vốn là người rất hiền lành, chịu khó ăn học, được bà con hàng xóm yêu quý. Hay tin, làng xóm vô cùng bất ngờ, ai ai cũng thương xót.

Khi nghe tin anh Hải chết, cha mẹ anh ngất lịm. Mỗi khi tỉnh dậy, bà Lê Thị Lượt, mẹ của Hải, lại kêu tên con trai, nước mắt lưng tròng. Hải vừa mới nghỉ Tết ở trường, về giúp đỡ bố mẹ công việc gia đình những ngày cuối năm. (Tr.N)