Đảng Việt Tân tổ chức buổi cơm gây quỹ yểm trợ quốc nội

Đảng Việt Tân tổ chức buổi cơm gây quỹ yểm trợ quốc nội

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

Nghi thức khai mạc “Buổi cơm gây quỹ yểm trợ quốc nội” của đảng Việt Tân tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

ANAHEIM, California (NV) – “Buổi cơm này được thực hiện hằng năm để yểm trợ cho các anh em trong đảng Việt Tân đang hoạt động tại quốc nội, và những đồng bào trong nước đang bị nhà nước CSVN cô lập vì họ đã đấu tranh chống bạo quyền Cộng Sản.”

Đó là lời của ông Hòa Trương, thành viên ban tổ chức, nói trong “Buổi cơm gây quỹ yểm trợ quốc nội” do Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Ðảng, cơ sơ đảng Việt Tân tại Nam California, tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 24 Tháng Sáu, tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim.

Theo ông, trong tinh thần hỗ trợ quốc nội và quyết tâm yểm trợ các nhà dân chủ để họ vượt khỏi vòng vây cô lập kinh tế của Cộng Sản Hà Nội, cơ sở đảng Việt Tân tại Nam California tổ chức buổi cơm này để gây quỹ.

“Bởi vì khi Việt Cộng cô lập một người thì không chỉ họ cô lập người đó thôi mà họ còn cô lập cả gia đình của họ nữa. Hình thức cô lập của chánh quyền Cộng Sản trong nước là không cho đi lại để làm việc kiếm sống, hoặc đi đâu thì cũng có người theo dõi. Thế nên đời sống của những gia đình bị cô lập rất là tù túng, cho nên buổi tổ chức này cũng giúp cho họ phần nào về cuộc sống của họ,” ông Hòa Trương nói thêm.

Ông Trần Trung Dũng phát biểu trong “Buổi cơm gây quỹ yểm trợ quốc nội” của đảng Việt Tân. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ông Trần Trung Dũng, đại diện đảng Việt Tân tại Bắc Mỹ và cũng là người có trách nhiệm với đảng Việt Tân tại Nam California, tâm tình: “Hôm nay, quan khách và đồng hương đến tham dự đông đảo đã nói lên lòng thương mến của quý vị đối với đảng Việt Tân, cũng như sự gắn bó đấu tranh chống Cộng Sản của quý vị đối với đất nước.”

Cũng theo ông Trung Dũng, trong tình thế trong nước hiện nay, đồng bào không những chống Trung Cộng duy nhất mà còn chống Quốc Hội CSVN đã đưa ra “Dự Luật Đặc Khu” và thông qua “Luật An Ninh Mạng,” mà hai luật này đã được đảng CSVN thông qua. “Đây là điều đã đi trái với nền tảng dân chủ mà nhà nước CSVN đã từng hô hào thực hiện nền dân chủ như những quốc gia khác trên thế giới. Nhưng, khi họ đề ra những dự luật này thì đó là hành động phản dân chủ. Và khi đảng CSVN đã quyết định thì Quốc Hội CSVN chỉ ‘gật đầu’ làm theo mà thôi,” ông nói.

“Những cuộc xuống đường hàng loạt trong nước cũng đã tạo khó khăn cho đảng CSVN. Tại vì đảng này đã thỏa thuận với Trung Cộng là sẽ nhượng đất và biển đảo cho Trung Cộng. Thế nhưng, nếu mà đảng CSVN làm việc trái với ý dân, thì đảng này đã mất hết những chính nghĩa mà họ đã từng hô hào là họ là những người đứng lên để đánh ngoại bang, nhưng thật ra thì họ đã rước ngoại bang vào xâm chiếm nước Việt Nam,” ông Dũng nói thêm.

Kỹ Sư Ngô Trọng Đức phát biểu trong “Buổi cơm gây quỹ yểm trợ quốc nội” của đảng Việt Tân. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Nhân dịp này, ông Ngô Trọng Đức, ủy viên trung ương đảng Việt Tân, cùng đàm luận với khách tham dự về hiện tình đất nước và những hoạt động của phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.

“Trong tinh thần đấu tranh của đồng bào trong nước, và sự đoàn kết xuống đường của đồng hương ở nhiều nơi trên thế giới. Từ đó, tôi rất tin tưởng trong tương lai đất nước của mình sẽ được tươi sáng hơn,” ông nói.

“Chúng ta cũng phải cho những người trong quân đội và công an thấy rằng, nếu họ tiếp tục hỗ trợ cho chế độ này, thì chính họ cũng sẽ là người bị mất nước. Và nếu các cuộc nổi dậy lớn hơn trong tương lai mà quân đội không ra tay, thì coi như chế độ CSVN sẽ bị sụp đổ. Thì đó là vấn đề mà chúng ta cương quyết phải đẩy mạnh,” ông nhấn mạnh.

Trong buổi tổ chức này, đặc biệt với sự hiện diện của anh Lê Văn Sơn, cựu tù nhân lương tâm vừa mới được định cư tại Hoa Kỳ.

Nhạc sĩ Trúc Hồ (trái) và anh Lê Văn Sơn, cựu tù nhân lương tâm, trong “Buổi cơm gây quỹ yểm trợ quốc nội” của đảng Việt Tân. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

“Tôi được bình yên đến đất nước Hoa Kỳ vào lúc gần 12 giờ đêm ngày 7 Tháng Sáu, tại phi trường Portland, Oregon, qua sự hỗ trợ của tổ chức NCO (Network Centric Operations) và chính phủ Hoa Kỳ. Hôm nay, tôi rất vui và hạnh phúc vì tôi đang hiện diện trong không khí tự do của đất nước Hoa Kỳ cũng như được sự ủng hộ của quý vị trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã dành cho tôi,” anh Sơn chia sẻ.

Theo anh kể, đầu năm 2007, anh và nhiều người trẻ khác đã biểu tình chống Trung Cộng cũng như tham gia hoạt động cho dân chủ và nhân quyền Việt Nam.

“Lúc đó, là một người trẻ tuổi, tôi cảm thấy đau lòng cũng như nhận thức được chế độ CSVN đã hèn với giặc và ác với dân, cho nên tôi mới xuống đường đi biểu tình để chống họ,” anh tâm tình.

“Tôi đã tham gia hoạt động đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền bằng cách là tôi viết lời chống đối nhà nước CSVN qua trong blog và Facebook, cũng như huấn luyện các bạn trẻ biết sử dụng thông tin mạng để đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền bằng phương thức ôn hòa,” anh Sơn cho biết thêm.

Cũng theo anh kể, năm 2011, anh bị nhà nước CSVN bắt cùng với 13 thanh niên Công Giáo và Tin Lành trong vụ 14 thanh niên bị bắt vào năm 2011. Sau đó, anh bị tòa án CSVN tuyên án tù 13 năm. Một thời gian sau, nhờ sự can thiệp của NCO quốc tế cũng như chính phủ Hòa Kỳ, sau đó, phiên tòa phúc thẩm tại Hà Nội đã giảm án cho anh Sơn từ 13 năm xuống còn bốn năm tù giam, và bốn năm quản chế. Cho đến Tháng Tám, 2015, anh Sơn được trả tự do.

Ông Nguyễn Văn Lực (phải) trong “Buổi cơm gây quỹ yểm trợ quốc nội” của đảng Việt Tân. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Trong số đồng hương đến dự, ông  Nguyễn Văn Lực, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, cũng có lời chia sẻ: “Đã đến lúc ‘tức nước phải vỡ bờ’ khiến cho tình hình trong nước càng sôi động hơn. Và giới trẻ của Việt Tân cũng có đóng góp trong phong trào xuống đường đấu tranh trên toàn nước Việt Nam. Tôi đã từng theo dõi những cuộc đấu tranh của các đảng viên Việt Tân trong những thời gian qua trong tinh thần bất bạo động, thì theo tôi nghĩ, trong tinh thần này, đồng bào trong nước đã cương quyết đứng lên tranh đấu cho quyền làm người cũng như không để bị mất một tấc đất nào về tay Trung Cộng cả.”

Buổi tổ chức được nhiều mạnh thường quân ủng hộ và đóng góp một số ngân khoản, và một chương trình văn nghệ phụ diễn do những tiếng hát các ca sĩ tại Little Saigon yểm trợ. (Lâm Hoài Thạch)