Điều tra viên đặc biệt Mueller tỏ ý muốn phỏng vấn TT Trump

Điều tra viên đặc biệt Mueller tỏ ý muốn phỏng vấn TT Trump

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller, đi đầu, rời khỏi tòa nhà quốc hội Mỹ. (Hình: AP)

WASHINGTON, DC (AP) – Các giới chức thuộc văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller đã bày tỏ ý muốn nói chuyện với Tổng Thống Donald Trump trong nỗ lực điều tra về cáo giác có sự phối hợp giữa Nga và ủy ban tranh cử của ông Trump, theo một nguồn tin thông thạo cho hay hôm Thứ Hai.

Việc có cuộc phỏng vấn Tổng Thống Trump được nêu lên trong các cuộc thảo luận gần đây giữa toán điều tra của ông Mueller và các luật sư của ông Trump, nhưng đến nay chưa có chi tiết nào được thảo luận rõ ràng, gồm cả những câu hỏi mà tổng thống đồng ý sẽ trả lời nếu thật sự có được cuộc phỏng vấn, theo bản tin AP.

Nguồn tin AP cho hay hiện chưa rõ là sẽ có cuộc phỏng vấn hay không hay là bao giờ sẽ tiến hành, điều kiện có cuộc phỏng vấn là gì hay các luật sư của ông Trump có tìm cách giới hạn nội dung câu hỏi hay không.

Cá nhân Tổng Thống Trump không bác bỏ việc ông có thể được phía ông Mueller yêu cầu cho phỏng vấn, khi được hỏi về vấn đề này hôm Thứ Bảy. Ông trả lời rằng không hề có sự thông đồng với Nga và cũng không có hành vi phạm pháp. (V.Giang)

Nguồn Người Viet