Disneyland thất thu $2.2 tỷ trong 7 tháng đóng cửa vì COVID-19

Disneyland thất thu $2.2 tỷ trong 7 tháng đóng cửa vì COVID-19

ANAHEIM, California (NV) – Disneyland thất thu khoảng $2.2 tỷ trong bảy tháng khu du lịch này ở Anaheim phải đóng cửa công viên giải trí và khách sạn vì COVID-19, theo ước tính của công ty phân tích doanh nghiệp MoffettNathanson, nhật báo The Orange County Register cho hay hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười.

Hai công viên giải trí Disneyland Park và Disney California Adventure, cùng ba khách sạn Disneyland Hotel, Disney’s Grand Californian Hotel và Paradise Pier Hotel, cũng như khu mua sắm ngoài trời Downtown Disney đóng cửa giữa Tháng Ba.

Hai công viên giải trí và ba khách sạn ở Disneyland, Anaheim, California, hiện vẫn đóng cửa. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Hai công viên và ba khách sạn hiện vẫn đóng cửa trong khi chờ tiểu bang ra quy định mở lại công viên giải trí. Khu Downtown Disney thì mở lại hồi Tháng Bảy.

Năm ngoái, khu du lịch Disneyland thu khoảng $3.8 tỷ, theo MoffettNathanson, tức khoảng $10.4 triệu một ngày.

Theo nghiên cứu của Trung Tâm Phân Tích và Dự Báo Kinh Tế Woods (WCEAF) thuộc Cal State Fullerton, mỗi năm Disneyland đóng góp cho nền kinh tế Nam California $8.5 tỷ. Do đó, tình trạng khu du lịch này bị đóng cửa khiến nền kinh tế Nam California thất thu đến $23 triệu một ngày – hay $5 tỷ trong 216 ngày đóng cửa – theo ước tính của cuộc nghiên cứu.

Các công viên giải trí của Disney khắp thế giới có thể thất thu $21 tỷ đến hết năm 2022 do vẫn bị đóng cửa hiện nay vì COVID-19 cũng như do kinh tế dự trù sẽ suy thoái sau đó, theo bảng phân tích của MoffettNathanson hồi Tháng Năm.

Cuối Tháng Chín qua, Disney loan báo sẽ sa thải 28,000 nhân viên vì COVID-19. (Th.Long) [qd]