Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn “dị”

Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn “dị” bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món “siêu dị” hơn nhiều lần

Trang Trang | 17/06/2018 13:03

Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn "dị" bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món "siêu dị" hơn nhiều lần

Điểm danh sơ qua các món ăn “dị” ở Thái Lan để xem bạn đủ can đảm ăn được mấy món?

Món tươi sống

Nếu là người sành ăn các món Thái Lan thì chắc chắn bạn đã nghe danh những món ăn tươi sống độc đáo nhưng không kém phần “kinh dị” ở đây. Điển hình như là món tép nhảy – Goong Ten với nguyên liệu chính là từ những con tép còn tươi sống nhảy tanh tách.

Tép sống 100% được trộn với rau thơm và ớt đỏ trông vô cùng hấp dẫn nhưng mỗi khi đưa món ăn vào miệng thì con tép lại nhảy ngay trong miệng nên khiến không ít người khiếp vía và bỏ cuộc ngay.

Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 1.
Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 2.
Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 3.
Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 4.

Kế đến là món thịt bò sống – Larb Leuat Neua. Món thịt bò sống này mới nhìn thoạt qua thì trông hấp dẫn nhưng một khi đã biết thành phần cũng như cách chế biến thì chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy chùn tay.

Thịt bò sống được thái mỏng trộn chung với rau húng thơm nhưng vấn đề khiến nhiều người sợ hãi khi ăn đó là phần tiết bò đỏ tươi được rưới lên trên.

Do đó, mặc dù trông vô cùng quyến rũ nhưng đây cũng là một trong những món ăn khiến nhiều du khách “chạy mất dép” ngay khi vừa được giới thiệu.

Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 5.
Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 6.
Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 7.

Một món ăn tươi sống khác hiện đang rất hút ở Thái Lan đó chính là món gỏi đu đủ trộn hải sản sống của tiệm Je Da Poomadong. Khi có mặt tại quầy hàng này, bảo đảm không ai kiềm chế được trước độ bắt mắt và hấp dẫn của nguyên liệu hải sản đang được bày đầy ắp.

Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 8.

Thế nhưng vấn đề làm nhiều thực khách e ngại là hải sản ở đây không hề được chế biến đun nấu mà thưởng thức sống hoàn toàn.

Các nguyên liệu như cua, tôm tích, tôm tươi đã được ngâm trong hỗn hợp muối, chanh, khổ qua, ớt cay đỏ cho dậy mùi rồi được trộn chung với đu đủ bào sợi nhuyễn. Tất cả các nguyên liệu sẽ được trộn đều tay cho thấm, sau đó được cho thêm ớt xanh, ớt đỏ, củ hành, rau mùi và nước sốt đặc biệt.

Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 9.

Nhìn phần gạch cua đỏ au lộ hẳn ra bên ngoài rất dễ gây thèm thuồng, nhưng vì đây là cua sống nên nếu muốn thưởng thức thì thực khách phải thật can đảm chứ không thì chắc chắn sẽ run tay khi cho cua, tôm sống vào miệng.

Món đã qua chế biến

Đến Thái Lan, nếu bạn được mời ăn một món thoạt nhìn qua như cóc non ở Việt Nam thì nên đề phòng ngay. Vì mặc dù đây là món ăn đặc sản của Thái và được rất nhiều người Thái yêu thích nhưng đối với du khách nước ngoài thì không ít người từ chối ngay khi vừa được ngửi thử.

Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 10.

Bởi món Goong Pad Sataw này không phải được làm từ cóc non mà nguyên liệu chính lại là loại đậu to sataw phổ biến không chỉ ở Thái mà còn ở Indonesia, Malaysia, Singapore.

Loại đậu này đặc biệt có mùi rất hăng nồng và khó ngửi nên món ăn làm từ đậu này cũng rất khó ăn đối với nhiều người. Thậm chí có người còn ví đậu sataw có mùi như “xì hơi” nên không thể nào can đảm nuốt nổi.

Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 11.

Mặc dù có mùi khó chịu nhưng món Goong Pad Sataw được chế biến cũng rất hấp dẫn. Bởi ngoài đậu sataw thì món ăn này còn được xào chung với tôm lột vỏ, bột cà ri, tỏi, ớt, nghệ, lá chanh… đôi khi còn được thay đổi bằng thịt bò, thịt lợn, gà hoặc hải sản đều được.

Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 12.

Món ăn lạ lùng thứ 2 bảo đảm bạn sẽ bật ngửa khi biết nguyên liệu, đó là Larb Mote Daeng với nguyên liệu chính là kiến lửa và trứng của nó.

Mặc dù khi dọn lên bàn ăn thì kiến lẫn trứng đều đã được băm nhuyễn ướp đều gia vị và sơ chế rồi, nhưng cảm giác cho con kiến vào miệng nhai nhai lại kèm theo vị chua chua của kiến tiết ra nên nhiều bạn chỉ dám thử 1 miếng đầu tiên là buông đũa ngay.

Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 13.
Đừng nghĩ chỉ Nhật mới có đồ ăn dị bởi Thái Lan ngay sát Việt Nam còn có những món siêu dị hơn nhiều lần - Ảnh 14.