Facebook chỉ cách kiểm tra

Facebook chỉ cách kiểm tra xem bạn có nằm trong 19 triệu người bị hack tài khoản mới đây hay không

Duy Huỳnh | 18/10/2018 07:06 PM1

Facebook chỉ cách kiểm tra xem bạn có nằm trong 19 triệu người bị hack tài khoản mới đây hay không

Facebook vừa cung cấp một công cụ giúp người dùng kiểm tra xem liệu thông tin tài khoản của họ có bị xâm nhập bởi hacker hay không.

Vừa qua, Facebook đã chính thức thông báo nền tảng mạng xã hội này đã bị hacker thâu tóm và đánh cắp thông tin cá nhân hơn 29 trong 50 triệu tài khoản bị phát hiện.

Facebook chỉ cách kiểm tra xem bạn có nằm trong 19 triệu người bị hack tài khoản mới đây hay không - Ảnh 1.

Facebook cho biết trong đó, có khoảng 14 triệu người dùng bị ảnh hưởng nặng nhất vì hacker đã thâu tóm được nhiều thông tin quan trọng như: “Tên người dùng, giới tính, ngày sinh, địa điểm, ngôn ngữ, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, công việc, 10 địa điểm đến hoặc được tag gần đây nhất, trang đã theo dõi, 15 kết quả tìm kiếm gần nhất và thiết bị sử dụng”.

Để người dùng có thể an tâm, Facebook mới đây đã chỉ cách để bạn biết được mình có phải là nạn nhân trong 19 triệu người hay không:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường link do Facebook cung cấp

Bước 2: Tại giao diện trang, hãy trượt xuống đến khi thấy một khung hình xanh dương nhạt có tiêu đề “Is my Facebook account impacted by this security issue?”

Bước 3: Nếu nằm trong số những nạn nhân bị ảnh hưởng trong vụ hack, Facebook sẽ gửi cảnh báo như sau.

Facebook chỉ cách kiểm tra xem bạn có nằm trong 19 triệu người bị hack tài khoản mới đây hay không - Ảnh 2.

Trong trường hợp không có gì ảnh hưởng, Facebook sẽ hiển thị nội dung: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra, tuy nhiên, dựa trên những gì chúng tôi nắm được đến thời điểm hiện tại, thì kẻ xấu không truy cập được vào thông tin liên kết với tài khoản Facebook của bạn”.

Facebook chỉ cách kiểm tra xem bạn có nằm trong 19 triệu người bị hack tài khoản mới đây hay không - Ảnh 3.

Nếu bạn nhận được thông báo tài khoản đã bị hacker xâm nhập, hãy thực hiện ngay những bước sau:

– Facebook trấn an người dùng không cần đổi mật khẩu vì phương thức xâm nhập của hacker sử dụng được khai thác từ lỗi “View As”. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên thay đổi mật khẩu của mình nhanh chóng.

– Cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi, email từ địa chỉ lạ vì có thể thông tin liên lạc của bạn đã bị bán cho doanh nghiệp xấu.

– Hãy liên hệ với ngân hàng và nhà mạng để nâng cao bảo mật như mã pin để phòng trường hợp hacker có thể tấn công tài khoản ngân hàng của bạn và thực hiện việc chiếm đoạt.

theo Saostar