TNT MEDIA SAN DIEGO

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Sở Cảnh Sát Fullerton. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

FULLERTON, California (NV) – Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Theo báo mạng Patch, đây là một ngày Thứ Hai bình thường với người phụ nữ không cho biết tên này. Khi xe buýt đến trạm Fullerton, bà vừa từ trên xe bước xuống thì bị một người vô gia cư miệt thị. Biện Lý Cuộc cho biết người này là ông Tyson Theodore Mayfield, 42 tuổi, từng bị kết tội thù ghét liên quan đến chủng tộc. Tại trạm xe Fullerton, ông Mayfield chửi rủa người phụ nữ gốc Phi Châu bằng những từ ngữ đầy tính chất phân biệt chủng tộc và còn đe dọa bà.

Theo Biện Lý Cuộc, nạn nhân không biết làm gì ngoài xịt hơi cay vào mặt ông Mayfield để tự vệ. Sau đó, ông giật túi xách của bà rồi bỏ chạy. Bà thấy vậy liền gọi cảnh sát, nhưng cảnh sát Fullerton không tìm được ông Mayfield.

Sau khi nạn nhân báo cảnh sát được vài giờ, ông Mayfield quay lại nơi này để tìm bà. Các công tố viên cho biết bà phải vào trốn vào trong một quán cà phê ở gần đó. Ông bị cảnh sát bắt chỉ ít lâu sau đó và bị buộc tội thù ghét. Ông sẽ ra tòa vào ngày 27 Tháng Chín.

Theo hồ sơ của tòa án, đây không phải là lần đầu tiên ông Mayfield bị kết tội thù ghét. Hồi năm 2017, ông từng nhận án một năm tù vì tội phân biệt chủng tộc, nhưng được Chánh Án Kazuharu Makino của Tòa Thượng Thẩm Orange County thả sớm.

Ông cũng từng bị bắt vì tội phóng uế nơi công cộng vào ngày 3 Tháng Bảy năm nay và đang đợi để ra tòa xét xử. (TL)