Giới Thiệu Tác Phẩm “HẢI CHIẾN HOÀNG SA”

Giới Thiệu Tác Phẩm “HẢI CHIẾN HOÀNG SA” 
của Ủy Ban Nghiên Cứu Trận Hải Chiến Hoàng Sa thuộc Tổng Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa

Trong thời đại tin học ngày nay chỉ cần google là có thể đọc rất nhiều tin tức, bài viết, hình ảnh về cuộc hải chiến anh hùng nhưng kết quả đắng cay tại Hoàng Sa ngày 19 tháng Giêng, 1974. Nhưng những tin tức bài vở trên google chắc chắn sẽ rời rạc và không hệ thống.

Và cũng chỉ cần google là chúng ta thấy ngay Hoàng Sa của Việt Nam bây giờ là những phi trường, căn cứ quân sự,  và cả bịnh viện, trường học, công viên của Trung Cộng. Chúng ta đau lòng, căm tức nhưng rồi tất cả sẽ qua đi theo mỗi tháng Giêng và cuộc sống quần quật ở xứ người.

Nhưng lịch sử nhân loại và dân tộc Việt Nam để lại nhiều bài học quý giá rằng, bằng tinh thần đấu tranh bền bỉ, kiên nhẫn và trung thành với lý tưởng phục hưng dân tộc, rồi một ngày dân tộc sẽ được phục hưng.

Đừng đếm tuổi đời mình mà hãy nhìn vào chiều dài lịch sử dân tộc đã qua và niềm tin vào tự do dân chủ sẽ thành hiện thực trong tương lai, chúng ta sẽ thấy ấm lòng hơn.

Bản đồ Châu Âu không phải được vẽ lại sau khi khối CS Liên Sô sụp đổ mà bắt đầu ngay từ khi CS xâm lược các quốc gia nhỏ bé ở Baltics, ở Trung Á, ở Đông Âu. Tại các nước này, các tác phẩm sử học vẫn được viết, những câu chuyện vẫn được kể, những tài liệu vẫn được giữ gìn trong suốt thời kỳ lệ thuộc CS dài ba phần tư thế kỷ. Những tài liệu đó là bằng chứng hùng hồn rằng mạch sống của một dân tộc không bao giờ ngưng chảy.

Năm 1990, hàng loạt các cuộc cách mạng dân chủ bùng lên như những trái chín trĩu cành tại Baltics và Đông Âu. Cả nhân loại ngạc nhiên chiêm ngưỡng những thành quả cách mạng, nhưng nhân dân các nước Baltics, Đông Âu  thì không, bởi vì nhiều thế hệ của đất nước họ chính là những người trồng cây, bón phân, chăm sóc bằng xương máu nên trái tự do chín trĩu cành là chuyện đương nhiên.

Việt Nam cũng thế. Bên cạnh những chuyện bi quan, tiêu cực vẫn có nhiều người đã và đang làm mọi cách để ngọn lửa lịch sử đừng tắt đi và dòng lịch sử không ngừng chảy. Tắt đi sẽ mất nước và ngưng chảy Biển Đông sẽ thành một cái ao của Trung Cộng.

Một trong những cố gắng đó phát xuất từ Ủy Ban Nghiên Cứu Trận Hải Chiến Hoàng Sa thuộc Tổng Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa với nghiên cứu dày 500 trang HẢI CHIẾN HOÀNG SA.

Tác phẩm HẢI CHIẾN HOÀNG SA là một tổng hợp chi tiết về địa lý, lịch sử, pháp lý, các trận đánh giữa Hải Quân VNCH và hải quân Trung Cộng, các bài phỏng vấn các Đề Đốc, sĩ quan các cấp, các chính trị gia và rất nhiều hình ảnh.

Chỉ vài hôm nữa, chúng ta sẽ làm lễ tưởng niệm các anh hùng đã ngã xuống để giữ gìn quần đảo thân yêu. Không gì ý nghĩa hơn, nhân cơ hội này đọc kỹ nghiên cứu “HẢI CHIẾN HOÀNG SA” để bổ sung cho kiến thức và để kể cho con cháu nghe những chiến công oanh liệt nhưng cũng đầy hy sinh mà các thế hệ cha chú Việt Nam Cộng Hòa đã trải qua.

Về hình thức, đây là một tác phẩm in ấn công phu, bìa cứng. Ấn phí: US$30.00

ĐỊA CHỈ ĐẶT MUA SÁCH:

Mr. Tu Ha
7 Wakefield St.
Irvine, CA 92620, USA
Email: uybanhoangsa@gmail.com

Trân trọng giới thiệu
Trần Trung Đạo