Hạ Cờ Máu, Thượng Cờ Vàng – và Tin San Diego ngày 4-5-18

Friday, May 4, 2018

Hạ Cờ Máu, Thượng Cờ Vàng tại Viện Bảo Tàng Thiếu Nhi Díscovery Escondido, San Diego

Cộng Đồng Việt Nam San Diego gồm bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch, chị Duyên, Trưởng Ban Xã Hội, ông Nguyễn Thiện Lý, Giám Sát cộng đồng và đông đảo đồng hương đã đến Viện Bảo Tàng Thiếu Nhi Discovery, Escondido lúc 04:00PM ngày 03/05/2018  để bàn thảo việc hạ lá cờ đỏ sao vàng của việt cộng treo tại tiền đình của viện Bảo Tàng này.

Bà Kim Trang đã tiếp xúc với cô Kristen Hawkes, Director và đưa Nghị Quyết Cờ Vàng của Tiểu Bang California và trình bày cho cô Kristen hiểu tại sao cộng Đồng San Diego không muốn thấy lá cờ đỏ, sao vàng xuất hiện.
Cô Kristen giải thích với mọi người rằng bộ cờ này do một cá nhân hiến tặng và cô không biết lá cờ cộng sản này đã chạm tới tình cảm của người Việt tỵ nạn. Nay được tiếp xúc cộng đồng cô đã hiểu rõ sự việc và quyết định bỏ lá cờ đỏ và thay thế bằng lá cờ truyền thống của cộng động Việt tại hải ngoai. Đúng 04:30PM, giờ Bảo Tàng Viện đóng cửa, nhân viên đem cầu thang hạ lá cờ đỏ vc xuống và treo lá cờ vàng lên thay thế.  Khi lá cờ vàng yên vị, mọi người cùng cất tiếng hát quốc ca Việt Mỹ rất trang trọng.  Sau phần nghi lễ, cô Kristen gửi lời cảm ơn, niềm nở bắt tay mọi người và mong mỏi sẽ được gặp lại.

TCH/(HNPD)

 

Hình ảnh Lâm Tiến Dũng & TCH

Tin Thời Tiết ngày 4-5-18

Trời  nhiều mây buổi sáng – mây từng phần buổi chiều Khá ấm .Nhiệt độ cao 74, thấp nhất ban đêm 58 độ. Xác xuất về mưa ban ngày 0% ban đêm 1%. Gió biển hướng Tây Bắc 8  đến 13  dậm 1 giờ . Có thể thay đổi hướng   Bắc 5 đến 9dậm 1 giờ vào ban đêm. Nhiệt độ  nước biển 55 độ . Nhiệt độ gió 55 độ. Độ ẩm cao ban đêm 68% ban ngày 40%.

Ngày hôm nay mặt trời mọc lúc 5 giờ 59 lặn lúc 7 giờ 32 . Chiều dài ban ngày 13 giờ 33 phút .

Nhiệt độ trung bình thường niên vào thời điểm này cao 68 độ thấp 58 độ.

 Dự báo cho ngày ,mai thứ 7 nhiệt độ ca 78  thấp nhất ban đêm 59 mây từng phần và Chủ Nhật mát hơn, nhiệt độ cao 73 thấp nhất  59 độ vào  ban đêm    mây từng phần ,.

1/-Một quan chức liên bang cho biết một siêu thị  Albertsons ở San Diego đã phải chịu  các chỉ trích về các nhân viên gốc Tây Ban Nha bị  cho là phân biệt , vì siêu thị  cho là đã  thực thi chính sách ngôn ngữ chính dung để nói không phải tiếng Tây Ban Nha.

Ủy Ban Cơ Hội Việc Làm Bình Đẳng Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện  quản lý cửa hàng ở  siêu thị Albertsons ,công khai khiển trách nhân viên gốc Tây Ban Nha bị bắt  gặp vì nói tiếng Tây Ban Nha khi làm việc . Các công nhân đã bị cấm nói tiếng Tây Ban Nha với những người không nói tiếng Tây Ban Nha, ngay cả trong giờ giải lao hoặc khi nói chuyện với khách hàng nói tiếng Tây Ban Nha,  theo vụ kiện nói.Không có hành động nào được thực hiện, mặc dù khiếu nại của nhân viên, khiến một số công nhân phải chuyển sang các cửa hàng khác, theo EEOC.

Albertsons không bình luận về vụ kiện nhưng nói trong một tuyên bố rằng họkhông yêu cầu nhân viên của mình chỉ nói tiếng Anh.

2/-San Diegans còn chưa đến một tuần để gửi ý kiến ​​về bản kế hoạch về  vận chuyển của khu vực. Kế hoạch sẽ ưu tiên sẽ  chi hàng triệu đô la công cho việc nâng cấp  phương tiện công cho việc  đi lại quanh khu vực.

Hiệp hội San Diego và cơ quan chuyển vận SD , ước tính dân số s SD ẽ tăng từ 3,3 triệu đến 4 triệu người vào năm 2050. Vậy làm thế nào để tránh bị tắc nghẽn?

Tại Vista, Thị trưởng Judy Ritter chào đón mọi người và nói về việc khó  di chuyển  bằng phương tiện công cộng. Bà  cho biết cách tốt nhất vẫn là lái xe và ủng hộ cho đầu tư nhiều hơn vào  làm tốt về đường bộ.

Kế hoạch của cơ quan lưu thông , cho biết 200 triệu đô la được lập ngân sách cho các đường dành cho xe đạp sẽ được chi tiêu trong bảy năm tới.

 

 3/-Hội nghị Đảng Cộng hòa California kéo dài ba ngày sẽ bắt đầu ngày hôm nay tại Sheraton San Diego Hotel & Marina, bao gồm Đại diện Đãng Cộng Hòa , phát biểu tại bữa tiệc tối.

Một diễn đàn cho các ứng cử viên toàn tiểu bang sẽ được tổ chức vào thứ Bảy. Các đại biểu hội nghị sẽ bỏ phiếu vào Chủ nhật để xác nhận các ứng cử viên.

Lịch biểu của ngày thứ Bảy cũng bao gồm Linda McMahon, quản trị viên của Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ, là diễn giả được lên kế hoạch tại bữa tiệc trưa, và Thượng nghị sĩ Joni Ernst, R-Iowa, là diễn giả dự kiến ​​tại bữa tiệc tối.

Một bữa ăn sáng thứ bảy sẽ giới thiệu “Giọng nói mới của Đảng Cộng hòa California”, bao gồm Morgan Murtaugh, một nhà bình luận chính trị cho Mạng lưới Tin tức Mỹ, người đang thách thức Đại biểu Susan Davis, D-San Diego, trong Khu Quốc hội lần thứ 53.

Tin SD San Diego

Bà ĐặngKim Trang , Ban Chấp hành và đại diện truyền thông  SD và  đại diện các hội đoàn đã tới Viện Bảo tàng cho Thiếu niên ở thành phố Escondido để trình bày cảm nghĩ của CD/VNSD về việc Viện bảo tàng đã treo cờ Đỏ của CSVN cùng chung  với các lá cờ các quốc gia khác bên trong phòng triển lãm của Viện bảo tàng . Tất cả đã được bà  giám  Đốc của Viện bảo tàng Kristen Hawkes  

ghi nhận thiện chí , thông cảm và hiểu được ý muốn của phái đoàn CDVN/SD . Bà Giám Đốc   đã  vui vẻ  tháo bỏ lá cờ đỏ và thay vào đó lá cờ vàng truyền thống  VN .

Những  trao đổi thân thiện cũng đã được chia sẽ trong cuộc gặp gở.

Tưởng cũng nên nhắc lại . Sau khi được tin báo  từ các em học sinh người Mỹ gốc Việt sinh sống trong vùng về sự hiện diện lá cờ đỏ CSVN . Ban Chấp hành CD VNSD bà Đăng Kim Trang đã gọi điện thoại cho Bà Giám đốc trình bày về nguyện vọng vào buối sáng hôm qua . Bà giám đốc Chisten Hawkes đồng  ý ngay sẽ thay lá cờ đỏ bằng lá cờ vàng . Tuy nhiên cần thời gian vì không có sẳn . Bà Đặng Kim Trang nói rằng chúng tôi sẽ mang lá cờ vàng cho Viện bảo tàng vào chiều hôm qua và cùng nhau trao đổi thân mật . Ông Trần Chấn HẢi Hội HQVNCH-SD  cũng đã gởi thư về các nghị quyết công nhận cờ vàng của thành phố SD và Tiểu bang cho bà giám đốc .

Cuối cùng mọi diễn tiến rất tốt như đã nêu trên . Xin mời vào trang TNTmediasandiego.com đển thấy và nghe các hình  ảnh ghi lại từ Ông Lâm Tiến Dũng và phái Viên Nguyễn Văn Quí của trang Hải Ngoại Phiếm Đàm .