Hai lính Thủy Quân Lục Chiến của Camp Pendleton cứu sống bốn người

Hai lính Thủy Quân Lục Chiến của Camp Pendleton cứu sống bốn người

Hạ Sĩ Andrew Lucas (trái) và Binh Nhất Dustin Reed. (Hình: Trung Sĩ Pháo Binh Evan Ahlin cung cấp)

BAKERSFIELD, California (NV) – Hai binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến thuộc trại Camp Pendleton vừa cứu sống bốn người đang bám vào cành cây để không bị sông Kern cuốn đi.

Theo nhật báo Orange County Register, hai binh sĩ này là Binh Nhất Dustin Reed và Hạ Sĩ Andrew Lucas. Hai anh đang đi nghỉ ở Hart Memorial Park, một công viên gần bờ sông Kern ở Bakersfield hôm Thứ Ba, 29 Tháng Năm, thì nghe tiếng người la ở phần trên của dòng sông.

Binh Nhất Reed, cư dân Bakersfield, kể lại: “Ban đầu chúng tôi tưởng họ chỉ vui đùa rồi la hét thôi, nhưng lại gần thì chúng tôi thấy cả một gia đình bốn người đang bám vào một cành cây trên sông và đang kêu cứu.”

Hai binh sĩ kể đây là ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ Memorial Day của họ. Lúc thấy gia đình đang gặp nguy hiểm, hai người chạy ngay lên chỗ cao của dòng sông rồi nhảy xuống để bơi đến cứu hai người đàn ông và hai phụ nữ đang gặp nguy hiểm này.

Một phụ nữ sắp chìm hết người, ráng nắm tay của người chị đang ráng bám vào cành cây. Anh Reed bơi lại chỗ bốn người gặp nạn, còn anh Lucas thì bơi xuôi dòng xuống dưới để tìm một cái cây làm chỗ dựa, để anh có thể chụp những nạn nhân lại.

Anh Lucas kể anh phải ráng kêu người phụ nữ đang giữ em gái sắp chìm của mình buông cô ra. Sau khi cứu được người em gái sắp chìm, anh Reed kêu từng người buông cành cây ra để anh Lucas dẫn họ lên bờ. Sau khi tất cả bốn nạn nhân đã lên bờ, anh Lucas bơi lại anh Reed và giúp anh lên bờ.

Hai binh sĩ kể họ không có thời gian để nói chuyện với bốn nạn nhân vì người em gái suýt chìm hoảng sợ quá rồi chạy vào rừng làm cho mọi người phải chạy theo cô. Người chị, có tên là Roseanna Angeli, cám ơn hai binh sĩ sau khi nguy hiểm đã qua hết.

Hai binh sĩ cho biết họ không để tình huống nguy hiểm làm mất bình tĩnh vì đã được huấn luyện trong Thủy Quân Lục Chiến.

Sau khi hai binh sĩ giải cứu xong bốn nạn nhân thì nhân viên cứu hộ có mặt ở bờ sông. Các giới chức của sở cảnh sát Kern County cho biết họ nhận được cuộc gọi 911 là có người gặp nạn ở sông Kern, nhưng cuộc gọi bị hủy vì mọi chuyện đã xong xuôi rồi. (TL)