Hãy để ông Mueller làm nhiệm vụ’

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa: ‘Hãy để ông Mueller làm nhiệm vụ’

Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Một thượng nghị sĩ cao cấp thuộc đảng Cộng Hòa hôm Chủ Nhật nói rằng cuộc điều tra về việc Nga can dự vào bầu cử Mỹ năm 2016 phải được tiếp tục tiến hành mà không bị cản trở trong năm 2018, dù rằng có sự đòi hỏi của một số đồng minh chính phủ Trump và giới lập pháp Cộng Hòa đòi phải ngưng lại.

Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina), thành viên Ủy Ban Quân Vụ và Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, nói rằng Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller cần phải tiếp tục tiến hành cuộc điều tra về Nga của ông mà không bị sự cản trở chính trị nào, theo Reuters.

“Cuộc điều tra sẽ được tiến hành mà không bị ảnh hưởng chính trị,” theo ông Graham khi phát biểu trong chương trình Face the Nation của hệ thống truyền hình CBS.

“Và tất cả chúng ta cần phải để ông Mueller làm công việc của mình. Tôi nghĩ ông ta là đúng người đúng việc.”

Cá nhân Tổng Thống Donald Trump cũng có vẻ đồng ý với nhận định này khi cho hay trong cuộc phỏng vấn tuần qua dành cho tờ New York Times rằng ông chờ đợi ông Mueller “sẽ công bằng”.

Thượng Nghị Sĩ Grahm cũng nói rằng ông muốn có việc xem xét cách cơ quan FBI sử dụng tập hồ sơ do một cựu nhân viên tình báo Anh, Christopher Steele, thu thập về mối liên hệ giữa ông Trump và Nga. Đây là điều đang khiến các đồng minh của ông Trump đặt câu hỏi về sự chính trực của ông Mueller. (V.Giang)

Nguồn Người Việt