Hơn một nửa gia đình Mỹ không xài điện thoại bàn nữa

Hơn một nửa gia đình Mỹ không xài điện thoại bàn nữa

Điện thoại di động ngày càng được nhiều người sử dụng. (Hình minh họa: ADRIAN DENNIS/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn một nửa số gia đình ở Mỹ – 53.9% – nay chỉ sử dụng điện thoại đi động, theo một nghiên cứu của Trung Tâm Dữ Kiện Sức Khỏe Quốc Gia (NCHS), một chi nhánh của Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC), được nhật báo The Los Angeles Times thuật lại hôm Thứ Năm.

Con số này cho thấy một sự thay đổi vô cùng nhanh chóng trong việc sử dụng điện thoại di động, theo các nhà nghiên cứu.

Hồi năm 2006, chỉ có 15.8% các gia đình cho biết họ không còn sử dụng điện thoại bàn.

Một năm sau, năm 2007, iPhone và Android ra đời, làm cho số người không sử dụng điện thoại bàn tăng một cách nhanh chóng kể từ đó đến nay.

“Hiện có một số quốc gia tại Châu Âu mà có từ 80% đến 90% gia đình chỉ sử dụng điện thoại di động, thành ra, khuynh hướng này sẽ tiếp tục tăng,” ông Stephen J. Blumberg, một trong những nhà nghiên cứu hoàn thành báo cáo của NCHS, nói.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện trong sáu tháng cuối năm 2017, và kết quả vừa được đưa ra tối Thứ Tư.

Tuy nhiên, sự thay đổi từ điện thoại bàn sang điện thoại di động không phải là điều ngạc nhiên, theo các chuyên gia truyền thông, vì một số lý do sau đây: Điện thoại di động ngày này có nhiều chức năng hơn điện thoại bàn, phẩm chất phục vụ và tín hiệu tốt hơn, và nhiều người lớn lên trong thời kỳ điện thoại di động phát triển và được cung cấp các dịch vụ mà điện thoại bàn không bao giờ có được. (Đ.D.)