Hung thủ bắn chết di dân Ấn Độ vì thù ghét bị 3 án chung thân

Hung thủ bắn chết di dân Ấn Độ vì thù ghét bị 3 án chung thân

Ông Adam Purinton. (Hình: Johnson County Sheriff’s Office)

OLATHE, Kansas (NV) – Một người đàn ông ở Kansas từng xả súng vào một nhà hàng ở Kansas City giết chết một người Ấn Độ và làm bị thương hai người khác vừa bị tuyên án ba bản án chung thân vì tội thù ghét hôm Thứ Ba.

Theo nhật báo The Los Angeles Times, ông Adam Purinton, 53 tuổi, cư dân Olathe, không phát biểu gì tại tòa, sau khi ông bị tuyên án vì hành động xảy ra ngày 22 Tháng Hai, 2017.

Hôm đó, ông đến nhà hàng Austins Bar & Grill ở Olathe, bắn chết ông Srinivas Kuchibhotla, 32 tuổi, một công dân Ấn Độ đang ngồi ăn với một  đồng nghiệp, ông Alok Madasani, cũng 32 tuổi, sau giờ làm việc.

Vụ nổ súng này làm nhiều người lo ngại là di dân có thể bị sách nhiễu nhiều hơn sau cuộc bầu cử mà Tổng Thống Donald Trump đắc cử, đồng thời làm cho chính phủ Ấn Độ lo ngại cho an toàn của công dân nước này tại Mỹ.

Nhân chứng nói ông Purinton được chủ nhà hàng yêu cầu đi ra, dau khi ông sách nhiễu ông Kuchibhotla và ông Madasani, có lúc la lớn: “Cút khỏi đất nước của tôi ngay.”

Sau đó, ông Purinton trở lại nhà hàng, mang theo một khẩu súng, và bắn nhiều phát vào hai người đàn ông này, giết chết Kuchibhotla và làm ông Madasani bị thương.

Một người đàn ông khác, tên là Ian Grillot, thấy vậy, nhảy vào can, cũng bị ông Purinton bắn bị thương.

Sau đó, ông Purinton bị bắt ở tiểu bang Missouri.

Ông Puritin nhận tội hồi Tháng Năm, sau khi đạt được thỏa thuận với phía công tố là sẽ không bị tử hình. (Đ.D.)