Kiện Cali Vì Học Sinh Không Biết Đọc

Kiện Cali Vì Học Sinh Không Biết Đọc

06/12/201700:00:00(Xem: 120)

 ( Việt Báo )

SAN DIEGO — Một nhóm các luật sư đại diện các giáo viên và học sinh từ những trường học dạy dở kiện tiểu bang California hôm Thứ Ba, cho rằng tiểu bang đã không làm gì khiến cho có nhiều học sinh không biết đọc.

Công ty luật vận động Public Counsel đã nạp đơn kiện tại Tòa Thượng Thẩm Los Angeles để đòi Bộ Giáo Dục California giải quyết “cuộc khủng hoảng biết đọc biết viết” của họ. Tiểu bang đã không làm theo các đề nghị từ chính bản phúc trình của mình về vấn đề này 5 năm trước đây, theo hồ sơ kiện cho biết.

“Khi nói đến việc biết đọc và cung cấp nền giáo dục cơ bản, thỉ California đang trì kéo cả nước xuống,” theo luật sư của Public Counsel là Mark Rosenbaum, người cùng kiện với công ty luật Morrison & Foerster, cho biết.

Phát ngôn viên của Bộ Giáo Dục Bill Ainsworth nói rằng các viên chức không thể có bình luận bởi vì tiểu bang chưa nhận được vụ kiện.

Các đánh gía tiếng Anh cho thấy chưa tới một nửa học sinh California từ lớp 3 tới lớp 5 đã đáp ứng các tiêu chuẩn đọc của tiểu bang kể từ năm 2015. Cả trường công và bán công đều thất bại, theo Rosenbaum cho biết.

Trong 26 học khu dạy dở nhất trên toàn quốc, thì California có 11, theo hồ sơ kiện cho biết.

Đứng tên nguyên đơn kiện là những giáo viên tại chức và cựu và các học sinh từ 3 trường học dạy yếu kém nhất California: La Salle Avenue Elementary School tại Los Angeles; Children of Promise Preparatory Academy, trường bán công tại Inglewood, ngoại ô Los Angeles; và Van Buren Elementary School, tại Stockton, miền trung California.