Ký giả Brian Ross của ABC tung tin giả về TT Trump

Ký giả Brian Ross của ABC tung tin giả về TT Trump, bị “treo giò” 4 tuần không lương.

Những người ủng hộ TT Trump, kể cả những đứa trẻ trưởng thành, đã buộc tội Ross tuyên truyền “tin giả” và liên kết báo cáo láo của Brian Ross(ABC) đã ảnh hưởng làm market summary > Dow Jones trụt giảm 350 điểm.

ABC News xin lỗi vì ‘lỗi nghiêm trọng’ trong báo cáo của về TT Donald Trump và đã đình chỉ Brian Ross trong bốn tuần không lương.

Theo Amy B Wang ngày 3 tháng 12 lúc 10:56 sáng

(Fred Lee / ABC, thông qua AP)

Tổng thống Trump vào sáng Chủ nhật đã vạch trần và công kích ABC News, hai ngày sau khi phóng viên điều tra Brian Ross đưa ra một báo cáo sai lầm liên quan đến tổng thống.

Ross đã báo cáo không chính xác hôm thứ Sáu rằng trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump, Trump đã chỉ đạo Michael Flynn liên lạc với các quan chức Nga trước cuộc bầu cử.

Tối hôm đó, Ross đọc một bài “làm rõ” trên “ABC World News Tonight”, nói rằng Trump đã yêu cầu Flynn liên lạc với Nga sau cuộc bầu cử, khi ông được bầu làm tổng thống.

Hôm thứ BảyABC News đã xin lỗi vì sự nhầm lẫn và đưa ra một sự điều chỉnh đầy đủ. Mạng lưới ABC cũng đã đình chỉ Ross bốn tuần mà không trả tiền, có hiệu lực ngay lập tức.

Trên Twitter đêm thứ bảy, Trump ban đầu đưa ra “lời chúc mừng” tới ABC News vì “treo giò Ross vì đã báo cáo không chính xác và không trung thực khủng khiếp về Nga, …, Nga Săn bắn phù thủy”.

Những người ủng hộ TT Trump, kể cả những đứa trẻ trưởng thành, đã buộc tội Ross tuyên truyền “tin giả” và liên kết báo cáo láo của Brian Ross(ABC) đã ảnh hưởng làm  market summary > Dow Jones trụt giảm 350 điểm.

HNPD

  1. Trump trên một Tweet sáng nay viết rằng:

Những người mất tiền khi thị trường chứng khoán giảm 350 điểm vì báo cáo sai trái của Brian Ross trên @ABC News (ông đã bị đình chỉ), nên cân nhắc việc thuê một luật sư và kiện ABC vì những thiệt hại mà báo cáo xấu này gây ra – nhiều triệu đô la!

Donald J. Trump✔@realDonaldTrump

People who lost money when the Stock Market went down 350 points based on the False and Dishonest reporting of Brian Ross of @ABC News (he has been suspended), should consider hiring a lawyer and suing ABC for the damages this bad reporting has caused – many millions of dollars!

5:15 AM – Dec 3, 2017