Lễ tốt nghiệp của một trường trung học ở Orange County bị đe dọa

Lễ tốt nghiệp của một trường trung học ở Orange County bị đe dọa

Máy dò kim loại tại lễ tốt nghiệp của trung học Tesoro được tổ chức đại học Orange Coast College. (Hình: ABC 7)

RANCHO SANTA MARGARITA, California (NV) – Vài ngày trước lễ tốt nghiệp của trung học Tesoro ở Rancho Santa Margarita, trên mạng xã hội Snapchat xuất hiện một tấm hình với vài hộp đạn có tựa đề “chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp.”

Theo ABC 7, cảnh sát Orange County cho biết bức hình này được đăng lên vào khoảng một tháng trước, sau đó biến mất rồi tái xuất hiện vào tuần này.

Sau đó, cảnh sát Orange County đưa ra thông cáo cho hay rằng bức hình trên Snapchat không đáng tin và không gây nguy hiểm. Ngoài ra, không có ai bị bắt và không có tội gì xảy ra cả.

Học Khu Capistrano có gửi một thông điệp cho nhân viên của trung học Tesoro, phụ huynh và học sinh rằng: “Quy định của học khu là phải liên lạc sở cảnh sát Orange County ngay lập tức nếu thấy có mối đe dọa nào. Sau khi điều tra, cảnh sát không tìm thấy điều gì có thể gây nguy hiểm cho lễ tốt nghiệp của học khu.”

Tuy nhiên, trường trung học Tesoro vẫn cẩn thận và mời học sinh đến nơi tổ chức lễ tốt nghiệp tại địa điểm khác, là đại học Orange Coast College ở Costa Mesa.

Tại đây, tất cả người tham dự phải đi qua máy dò kim loại, bởi vì trường muốn thật an toàn, do thời gian qua có nhiều chuyện kinh khủng từng xảy ra tại nhiều trường học ở Hoa Kỳ.

Cuối cùng, lễ tốt nghiệp của trung học Tesoro được tổ chức vào hôm Thứ Năm, 7 Tháng Sáu vừa qua, không có vấn đề gì. (TL)