Los Angeles dùng xe cứu hỏa hybrid đầu tiên ở Bắc Mỹ

Los Angeles dùng xe cứu hỏa hybrid đầu tiên ở Bắc Mỹ

Xe cứu hỏa Concept Fire Truck của Rosenbauer. (Hình: Rosenbauer America via AP)

LOS ANGELES, California (NV) – Los Angeles công bố mua xe cứu hỏa hybrid vừa chạy điện vừa chạy bằng diesel và là thành phố đầu tiên ở Bắc Mỹ sử dụng loại xe này.

Theo nhật báo Los Angeles Times, Chỉ Huy Ralph Terrazas của Sở Cứu Hỏa Los Angeles ghi trong thông cáo: “Tôi rất mừng vì là sở cứu hỏa đầu tiên ở Bắc Mỹ sử dụng loại xe cứu hỏa tối tân này. Xe cứu hỏa chạy điện này sẽ giúp làm giảm tiếng ồn và giảm số khói từ diesel. Xe này cũng là một công cụ tân tiến sẽ giúp các lính cứu hỏa rất nhiều.”

Phát ngôn viên Brian Humphrey của sở cứu hỏa cho biết đây là xe cứu hỏa hiệu Rosenbauer của Áo, có tên Concept Fire Truck (CFT) và có giá $1.2 triệu.

Chỉ Huy Terrazas cho hay trạm cứu hỏa số 82 ở Hollywood sẽ sử dụng xe mới này vì có nguy cơ cháy rừng, nhưng đường hẹp và hay bị kẹt xe.

Ông còn chia sẻ từng lái thử xe này và rất thích vì có thể dễ dàng quẹo ngay những đoạn đường hẹp.

Xe cứu hỏa CFT có hai bình điện 100 kilowatt, có thể chạy hai giờ bằng điện, sau đó mới chạy bằng động cơ diesel. Sở Cứu Hỏa Los Angeles cho hay họ sẽ lắp đặt đồ sạc điện tốc hành tại trạm ở Hollywood.

Ông Dieter Siegel, tổng giám đốc của Rosenbauer International, cho biết: “Xe cứu hỏa tối tân này khác hẳn các xe hiện nay vì đa chức năng và bên trong có nhiều thiết bị giúp liên lạc dễ dàng hơn.”

Giới hữu trách cho biết xe CFT sẽ được lắp đặt nhiều thứ đúng theo nhu cầu của Sở Cứu Hỏa Los Angeles và đúng tiêu chuẩn của Hiệp Hội Cứu Hỏa Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên Humphrey cho biết xe cứu hỏa CFT sẽ chính thức hoạt động ở Los Angeles vào năm 2021. (TL)