Một cựu Đức Ông của Vatican bị bắt vì ‘hình ảnh khiêu dâm trẻ em’

Một cựu Đức Ông của Vatican bị bắt vì ‘hình ảnh khiêu dâm trẻ em’

Một người lính trong đội quân danh dự của Vatican đứng gác tại Vương Cung Thánh Đường Peter. (Hình minh họa: AP Photo/Andrew Medichini)

Vatican – UPI (NV) – Tòa Thánh Vatican hôm Thứ Bảy thông báo cho biết, cảnh sát đã bắt giữ một cựu viên chức ngoại giao của Tòa Thánh từng làm việc tại Tòa Khâm Sứ ở Washington, DC vì bị tình nghi vi phạm luật khi sở hữu và phát tán những hình ảnh có nội dung khiêu dâm trẻ em.

Đức Ông Carlo Alberto Capella hiện bị điều tra và giam giữ tại một trại giam của cảnh sát ở Vatican, theo bản tin của UPI trích thông báo của Tòa Thánh. Trước đó, cảnh sát tại quận Windsor, Ontario – Canada đã tống trát bắt giam Đức Ông này về tội “năm 2016 đưa lên mạng xã hội những hình ảnh hành có nội dung khiêu dâm.”

Chiếu theo luật của Tòa Thánh ban hành năm 2013, nếu bị kết tội, Đức Ông này sẽ phải đối diện với án tù từ một đến 5 năm và đóng tiền phạt từ 3,000 đến 61,000 Euro. Án phạt có thể tăng tùy theo mức độ nghiêm trọng của nội dung những hình ảnh khiêu dâm do Đức Ông tung ra; và đây sẽ là vụ xử đầu tiên liên quan đến “hành vi dâm ô” xẩy ra trong Giáo Hội Vatican.

Năm 2015, cựu Hồng Y Jozef Wesolowski và cũng cựu đại sứ của Vatican tại Cộng Hòa Dominica đã qua đời trong lúc chờ ra trước tòa vì tội sách nhiễu tình dục và sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em. (Đ.T)