Mời dự buổi Điều Trần về Dự Luật dạy lịch sử người tị nạn Mỹ gốc Việt cho học sinh phổ thông

Mời dự buổi Điều Trần về Dự Luật dạy lịch sử người tị nạn Mỹ gốc Việt cho học sinh phổ thông

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và đồng hương gốc Việt trong buổi điều trần liên quan đến Dự Luật SB895 hồi Tháng Năm, 2018 (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Dự Luật SB 895 liên quan đến việc thành lập một chương trình giảng dạy kinh nghiệm của người tị nạn Mỹ gốc Việt về Hành Trình Đi Tìm Tự Do và hậu chiến tranh Việt Nam trong các trường học trên toàn tiểu bang California sẽ được Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California xem xét vào Thứ Tư, ngày 8 Tháng Tám, lúc 9 giờ sáng, theo thông cáo gửi ra từ Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Thông cáo viết, “Tương tự như lập pháp của Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện, Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện, bao gồm 17 thành viên sẽ xem xét chi phí tốn kém để khởi đầu Chương Trình Giảng Dạy được đề nghị; đây chính là một trở ngại lớn lao trong việc bỏ phiếu chuẩn thuận. Sự chuẩn thuận của Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện rất cần thiết và quan trọng cho sự tồn tại của Dự Luật SB 895 và để được chuyển sang Hạ Viện bỏ phiếu trong Phiên Họp Khoáng Đại Hạ Viện.”

Trong thông cáo này, Thượng Nghị Sĩ Janet cho biết, Dự Luật SB 895 thay vì được đưa ra xem xét vào ngày 15 Tháng Tám, nhưng nay sẽ được đưa ra điều trần vào Thứ Tư, ngày 8 Tháng Tám.”

“Mặc dù tôi mong muốn chúng ta có thêm thời gian để chuẩn bị tổ chức, nhưng vì sự thay đổi cấp bách nên chúng ta không có được thời gian như mong muốn. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng ta phải đoàn kết, để chứng minh sự mong muốn ban hành Dự Luật SB 895 cũng như để chứng minh sức mạnh của cộng đồng người Việt của chúng ta. Chúng ta cần phải tham gia đông hơn những buổi điều trần trước đây, để nói lên người Việt ủng hộ Dự Luật SB 895 mạnh mẽ mặc dù chúng ta gặp phải bất cứ trở ngại nào, dù đường xa cực nhọc, hay thời gian eo hẹp, chúng ta sẽ không nản chí hay lùi bước! Chúng ta sẽ có mặt tại Thủ Phủ Sacramento để tiếng nói người Việt phải được lắng nghe!” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Thông cáo của Thượng Nghị Sĩ Janet kêu gọi đồng hương “có mặt tại Thủ Phủ Sacramento để tham dự buổi điều trần tại Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện vào Thứ Tư, ngày 8 Tháng Tám, lúc 9 giờ sáng, để chính mỗi cư dân có thể lên tiếng ủng hộ Dự Luật SB 895.”

“Nếu được chuẩn thuận thông qua, Dự Luật SB 895 sẽ được chuyển sang Hạ Viện bỏ phiếu tại Phiên Họp Khoáng Đại Hạ Viện,” thông cáo viết.

Cũng theo thông cáo, “Nếu quý đồng hương nào không tham gia được tại Thủ Phủ Sacramento và nếu chưa ký tên ủng hộ, xin ký bản kiến nghị ủng hộ Dự Luật SB 895 trên trang mạng: http://baovecongdong.com, hạn chót ký tên là Thứ Ba, ngày 7 Tháng Tám, lúc 5 giờ chiều.”

Theo Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, “Hiện tại, chúng ta chỉ có hơn 14,000 chữ ký vào bản kiến nghị ủng hộ Dự Luật SB 895. Tôi mong rằng cuộc vận động này sẽ chứng minh sức mạnh cộng đồng Việt Nam khắp nơi với ít nhất là 18,000 chữ ký trong buổi điều trần.”

Quý đồng hương tham dự buổi điều trần ngày 8 Tháng Tám xin có mặt tại Quốc Hội Tiểu Bang California vào lúc 8 giờ sáng để có thời gian chuẩn bị và phải đi qua cửa xét an ninh của Quốc Hội. Quý cơ quan truyền thông tham dự phải có giấy phép chấp thuận trước của Quốc Hội, xin vui lòng liên lạc cô Jacqueline Trinh Ôn qua điện thoại (714) 741-1034 hoặc email jacqueline.on@sen.ca.gov.(N.L)