Montana: Bị chôn sống trong rừng, em bé 5 tháng may mắn sống sót

Montana: Bị chôn sống trong rừng, em bé 5 tháng may mắn sống sót

Em bé 5 tháng tuổi bị chôn trong cánh rừng ở Montana. (Hình: Missoula County Sheriff’s Office via AP)

MISSOULA, Montana (AP) – Một em bé trai 5 tháng tuổi đã may mắn sống sót sau khi bị chôn sống trong hơn 9 giờ đồng hồ, dưới đống cây trong cánh rừng ở phía Tây tiểu bang Montana.

Giới hữu trách nói rằng em nhỏ chỉ bị các vết thương xoàng, dù rằng quần áo ướt đẫm đầy bùn sình trong thời tiết giá lạnh và nói chung là sức khỏe ổn định.

Các cảnh sát viên quận Missoula được báo cáo lúc 8 giờ tối hôm Thứ Bảy, 7 Tháng Bảy rằng có một người đàn ông, có vẻ say ma túy, đang đe dọa người chung quanh ở vùng Lolo Hot Springs, nằm trong khu lâm viên quốc gia Lolo National Forest.

Nhân viên cảnh sát đến, thẩm vấn người này, biết là ông ta đã được giao trông chừng một đứa nhỏ từ mấy giờ trước. Khi bị gặng hỏi, ông ta khai là đứa nhỏ đã được chôn đâu đó trong cánh rừng.

Cơ quan cảnh sát địa phương vội vã thành lập một toán tìm kiếm gồm các nhân viên công lực địa phương, tiểu bang và liên bang lục lọi khắp cánh rừng trong liền sáu giờ đồng hồ. Đến khoảng 2 giờ 30 phút sáng thì một cảnh sát viên chợt nghe đâu đó tiếng trẻ khóc.

Ông này tìm thấy đứa bé nằm úp mặt xuống đất, dưới đống cây lá, chỉ mặc có bộ áo liền quần ướt đẫm và dính đầy bùn, trong khi nhiệt độ bên ngoài là 46 độ F (khoảng 8 độ C).

Nghi can Francis Crowley, 32 tuổi, bị bắt giam sau khi cảnh sát tìm thấy đứa nhỏ 5 tháng tuổi bị chôn trong rừng. (Hình: Missoula County Jail via AP)

“Em nhỏ bị trầy xướt và vài chỗ bị bầm nhưng nói chung là sức khỏe ổn định,” theo lời phát ngôn viên Brenda Bassert thuộc văn phòng cảnh sát trưởng cho hay hôm Thứ Hai.

Ông Francis Crowley, 32 tuổi, bị bắt giam về tội gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Số tiền thế chân để tại ngoại hậu tra được ấn định là $50,000. Cảnh sát nói rằng sẽ còn có thêm các tội danh khác nữa khi hoàn tất điều tra.

Văn phòng cảnh sát trưởng gọi việc tìm thấy đứa bé sống sót là “một phép lạ.” (V.Giang)