Mua vé tháng qua trạm BOT nhưng ngày 31 không được tính

Mua vé tháng qua trạm BOT nhưng ngày 31 không được tính

Trạm BOT Quảng Trị bán vé tháng không tính ngày 31. (Hình: Báo Thanh Niên)

QUẢNG TRỊ, Việt Nam (NV) – Trong khi các tài xế tức giận vì dù mua vé tháng nhưng vẫn bị buộc phải mua thêm vé ngày 31 khi qua trạm BOT Quảng Trị, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, thì chủ đầu tư giải thích rằng đã “áp dụng đúng quy định.”

Sáng 31 Tháng Mười Hai, một số tài xế chạy xe qua trạm thu phí BOT Quảng Trị đã tỏ ra hết sức bất ngờ khi họ bị các nhân viên kiểm soát yêu cầu mua thêm vé cho ngày 31, dù họ đã mua vé tháng.

Tức giận, đã có hàng chục lái xe dừng lại ngay trước trạm, không mua vé và đến yêu cầu phía Trạm BOT Quảng Trị có sự giải thích.

Nói với báo Thanh Niên, ông L.H.P, ở thành phố Đông Hà, đi làm tại huyện Triệu Phong, bất bình: “Tôi đã yêu cầu làm việc với người có trách nhiệm nhưng họ né tránh hoặc giải thích theo kiểu lỗi là do mình không đọc văn bản. Tôi mở vé tháng ra thì đúng là có quy định vé chỉ có hạn 30 ngày thật nhưng khi bán vé có ai giải thích đâu,” ông P. nói.

Tương tự, một tài xế chạy xe khách từ Quảng Bình đi Huế cũng cho biết: “Vé tháng nếu mua như thế này là vô lý. Tôi xuống hỏi cho ra nhẽ thì cả mấy chục khách của tôi phải đợi trên xe, rất buồn cười.”

Trong khi đó, ông Hoàng Gia Đại, giám đốc công ty BOT Quảng Trị, cho biết việc này được quy định từ thông tư của Bộ Giao Thông Vận Tải trong việc “Hướng dẫn việc bán vé tháng, vé quý qua trạm BOT. Theo đó, hướng dẫn quy định chặt chẽ là 1 tháng 30 ngày, 1 quý 90 ngày.”

Cũng theo ông Đại, Tháng Mười Hai này có 31 ngày, nhiều xe mua từ đầu tháng nên đến ngày 31, chiếu theo quy định là phải mua thêm 1 vé. Vì thế đã có nhiều tài xế “kiện,” dồn ứ lại tại trạm mấy chục xe.

Giải thích với báo Thanh Niên, tại sao có quy định này mà những người bán vé không giải thích cặn kẽ khi người dân mua vé tháng, ông Đại phân bua rằng: “Đã in cả ngàn văn bản thông tư 35 để gửi cho các chủ phương tiện đồng thời dán khắp khu vực trạm để các chủ xe, lái xe biết và thực hiện. Cách thu tiền này đã được áp dụng 2 quý rồi chứ có phải mới 1-2 ngày đâu?”, ông Đại nói. (Tr.N)