Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders, gặp giới truyền thông bên ngoài Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu 25 Tháng Năm 2018. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh có thể diễn ra giữa Tổng Thống Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders, nói rằng “toán tiền trạm chuẩn bị cho cuộc họp ở Singapore sẽ rời khỏi Mỹ như dự trù để có thể sẵn sàng trong trường hợp họp thượng đỉnh diễn ra.”

Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm tuần này loan báo hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh dự trù diễn ra ở Singapore hôm 12 Tháng Sáu tới đây, nhưng chỉ một ngày sau đó cho hay là có thể vẫn có họp.

Toán tiền trạm của Tòa Bạch Ốc sẽ do ông Joe Hagin, phó chánh văn phòng đặc trách điều hành, hướng dẫn. Toán này thường  được gửi đi trước tất cả các toán khác của Tòa Bạch Ốc.

Cuối tuần trước, một toán tiền trạm được gửi tới Singapore để gặp phía Bắc Hàn như dự trù để thảo luận vấn đề sơ khởi nhằm hỗ trợ cuộc họp, tuy nhiên phía Bình Nhưỡng không có ai xuất hiện.

Lời loan báo của bà Sanders được đưa ra trong lúc Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae In và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un có cuộc gặp gỡ bất ngờ ở Bàn Môn Điếm hôm Thứ Bảy. (V.Giang)