Nam California nóng trên 100 độ F sau Lễ Độc Lập

Nam California nóng trên 100 độ F sau Lễ Độc Lập

(Hình minh họa: azpm.org)

LOS ANGELES, California (NV) – Tuy thời tiết trong ngày Lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy sẽ dễ chịu, nhưng theo nhật báo The Orange County Register, nhiệt độ ở Nam California sẽ tăng lên sau đó.

Dự báo của National Weather Service cho biết nhiệt độ sẽ tăng lên mức kỷ lục ở khắp miền Nam California từ Thứ Năm, ngày 5 Tháng Bảy và sẽ tiếp tục tăng trong những ngày cuối tuần.

Vào ngày Lễ Độc Lập, nhiệt độ cao nhất của các bãi biển là khoảng 70 độ F. Orange County và khu thung lũng của Los Angeles County có nhiệt độ cao nhất trong mức 80 độ F. Riverside và San Bernardino County nhiệt độ từ 80 đến 90 độ F.

Theo dự báo, từ Thứ Năm đến những ngày cuối tuần, khắp miền Nam California nhiệt độ sẽ lên tới khoảng 100 độ F, ngoại trừ các bãi biển.

Hai ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy được dự đoán sẽ nóng từ 90 đến 105 độ F tại các khu vực thuộc Los Angeles County như Santa Clarita, San Fernando và San Gabriel.

Cũng theo dự báo của National Weather Service, hai khu vực Riverside và San Bernardino County sẽ có nhiệt độ cao nhất của vào Thứ Sáu từ 102 đến 108 độ F, Thứ Bảy thì nhiệt độ từ 101 đến 107 độ F.

Vùng trung tâm Orange County, theo dự báo, sẽ có nhiệt độ cao nhất từ 96 đến 101 độ F vào Thứ Sáu, sang Thứ Bảy thì nhiệt độ sẽ ở mức 97 độ F.

Dự báo cũng cho biết khu vực Four Corners tức là bốn tiểu bang Utah, Arizona, New Mexico và Colorado sẽ có gió nóng, mạnh và sẽ thổi làn gió này qua Los Angeles. Điều này sẽ làm cho miền Nam California nóng mức kỷ lục. Gió nóng sẽ làm khô núi của Los Angeles County, Ventura County và có thể dẫn đến cháy rừng từ Thứ Năm đến Chủ Nhật. Tại các khu vực như Santa Clarita, Grapevine và Acton đang có báo động đề phòng cháy rừng. (TL)