New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Hình video an ninh ghi cảnh nghi can mới 14 tuổi lấy tiền của người mất thị giác. (Hình: NYPD)

NEW YORK, New York (AP) — Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã bị bắt hôm Chủ Nhật 20 Tháng Năm vừa qua vì ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm ở Manhattan.

Mẹ của thiếu niên mặt non choẹt này dẫn con đến trình diện cảnh sát khoảng gần một tuần lễ sau khi giới hữu trách cho hay nghi can bỏ chạy khỏi trạm xe điện ngầm ở góc đường 34th Street và Eight Avenue, gần Macy’s, để lại nạn nhân đứng ngơ ngác phía sau.

Cảnh sát nói rằng hôm 14 Tháng Năm, thiếu niên này tiến đến gần một người đàn ông 64 tuổi, tự xưng là cảnh sát và đề nghị sẽ giúp dẫn ông ta qua cổng để vào trạm xe điện ngầm rồi lên xe.

Hình ảnh video an ninh cho thấy người đàn ông đứng yên khi thiếu niên mở túi đeo lưng và lấy ví tiền của ông này. Thiếu niên sau đó bỏ chạy cùng với ví tiền, theo cảnh sát có chứa $85 tiền mặt và mấy thẻ tín dụng.

Một trong số các thẻ này bị dùng để trả cho món đồ mua khoảng $500 ở tiệm gần đó, theo cảnh sát New York, cho hay cuộc điều tra vẫn còn đang được tiến hành. (V.Giang)