Nga tuyên bố không bảo vệ Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Nga tuyên bố không bảo vệ Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Song Minh | 09/04/2018 14:48

Nga tuyên bố không bảo vệ Tổng thống Syria Bashar al-Assad
Tổng thống Assad và Tổng thống Putin cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ở Sochi ngày 20.11.2017. Ảnh: AP

Ở Syria, Nga không bảo vệ Tổng thống Bashar al-Assad, mà toàn bộ Trung Đông, các nước Châu Âu và Mỹ khỏi chủ nghĩa khủng bố.

Ông Adalbi Shhagoshev, thành viên của Ủy ban An ninh và Phòng chống tham nhũng Nga nói với Sputnik như trên.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Nga và Iran ủng hộ nhà lãnh đạo SyriaBashar al-Assad trong bối cảnh có thông tin về cuộc tấn công hóa học ở Douma .

“Trước hết, Nga không bảo vệ ông Bashar al-Assad, chúng tôi đã tuyên bố 150 lần như vậy. Những gì chúng tôi đang làm ở Syria là bảo vệ toàn bộ Trung Đông, bao gồm các lợi ích quốc gia của chúng tôi, và nói chung, của Mỹ và Châu Âu trước chủ nghĩa khủng bố quốc tế” – ông Shhagoshev nói.

Nghị sĩ nói thêm, nếu Tổng thống Assad không nắm quyền thì Syria có thể đã trở thành một quốc gia khủng bố.

“Nếu ông Bashar al-Assad không nắm quyền ngày hôm nay, và IS kiểm soát Syria, thì tất nhiên chúng ta sẽ không có nhà độc tài ở đấy, mà có tình trạng tệ hơn mười lần – nhà nước khủng bố ở Syria” – ông Shagoshev tuyên bố.

Theo nghị sĩ, các tuyên bố của Mỹ liên quan đến thực tế rằng họ đã mất vị trí ở Trung Đông và hiện đang cố gắng trở lại nó.

Sáng nay 9.4, căn cứ không quân Syria bị tấn công bằng tên lửa – theo thông tấn xã SANA của Syria. “Căn cứ không quân T-4 của Syria bị tấn công bằng vài tên lửa. Có thể đây là hành động xâm lược của Mỹ” – SANA viết.

Trong khi đó, Lầu Năm Góc tuyên bố rằng vào thời điểm này, Mỹ không thực hiện chiến dịch chống Syria.

“Hiện tại, Bộ Quốc phòng không tiến hành các cuộc chiến dịch chống Syria, nhưng chúng tôi tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và tiếp tục sử dụng nỗ lực ngoại giao để đưa ra công lý những người sử dụng vũ khí hoá học ở Syria hay ở nơi khác” – cơ quan cho biết trong tuyên bố.

Theo RT, hiện có đồn đoán rằng Israel tấn công tên lửa vào Syria .

theo Lao Động