Ngũ Giác Đài điều tra cựu bác sĩ Tòa Bạch Ốc Ronny Jackson

Ngũ Giác Đài điều tra cựu bác sĩ Tòa Bạch Ốc Ronny Jackson

Phó đề đốc Ronny Jackson khi còn là bác sĩ chính tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: Mark Wilson/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Văn phòng Chánh Thanh Tra Bộ Quốc Phòng Mỹ hôm 4 Tháng Sáu chính thức mở cuộc điều tra các cáo giác về hành động sai trái của cựu bác sĩ Tòa Bạch Ốc Ronny Jackson.

Các giới chức Ngũ Giác Đài phải mở cuộc điều tra sau khi có các cáo buộc rằng bác sĩ Jackson uống rượu trong khi làm việc, viết toa và cấp thuốc có chứa ma túy không hợp lệ, đồng thời cũng cho thấy có hành động thô lỗ đối với cấp dưới, theo nữ phát ngôn viên văn phòng chánh thanh tra Dwrena K. Allen.

Hãng thông tấn UPI cho biết, các cáo buộc nói trên được đưa ra sau khi Tổng Thống Donald Trump đề cử ông Jackson vào chức vụ Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh. Ông Jackson sau đó tự ý xin rút tên khỏi việc đề cử và sau đó trở về Văn Phòng Y Tế Tòa Bạch Ốc, nhưng không còn là bác sĩ riêng của ông Trump.

Cuộc điều tra sẽ tìm hiểu xem có nên có biện pháp trừng phạt nào đối với ông Jackson liên quan đến những gì bị cáo giác, theo UPI.

Hồi Tháng Tư, Thượng Nghị Sĩ Jon Tester (Dân Chủ, Montana) đưa ra một tài liệu theo đó nêu chi tiết về các cáo buộc từ những người đã và đang làm việc với ông Jackson.

Cả Tòa Bạch Ốc và cá nhân bác sĩ Jackson đều bác bỏ những cáo buộc này, cho rằng “hoàn toàn sai và bịa đặt,” cũng theo UPI. (V.Giang)