Người Palestine thả diều mang chất nổ

Người Palestine thả diều mang chất nổ và gây cháy vào lãnh thổ Israel

Đám cháy trên lãnh thổ Israel do người Palestine thả diều có mang chất dẫn hỏa gây ra. (Hình: Fox News)

GAZA STRIP (NV) – Một giới chức an ninh cao cấp của Israel vừa lên tiếng đề nghị hạ sát tất cả những người Palestine nào từ Dải Gaza (Gaza Strip) thả diều mang theo chất dẫn hỏa vào lãnh thổ Israel.

Theo bản tin Fox News, người Palestine, trong các cuộc biểu tình sát biên giới với Israel thời gian gần đây, bắt đầu thả diều có mang theo các giẻ có tẩm dầu được đốt cháy hay số lượng nhỏ chất nổ vào lãnh thổ Israel.

Quân đội Israel, dù với các võ khí tối tân, hiện chưa biết cách nào để đối phó với loại võ khí tấn công thô sơ từ phía Palestine này.

Tin tức từ các cơ quan truyền thông nói rằng có khoảng 200 con diều loại này đã được thả sang biên giới, làm cháy khoảng hơn 2,000 acres (chừng 809.40 hectares) đất trồng trọt của người Israel.

Trong một chuyến thị sát khu vực biên giới, Bộ Trưởng An Ninh Israel, ông Gilad Erdan, kêu gọi quân đội quốc gia này hãy coi tất cả các kẻ thả điều như “các tên khủng bố khác” và hãy đặc biệt nhắm vào những kẻ này để giết họ.

Ông cũng kêu gọi hạ sát các thành phần chỉ huy lực lượng dân quân Hamas của phía Palestine để trừng phạt việc thả diều này, cũng theo Fox News. (V.Giang)