người phụ nữ mới biết chồng tặng mình nhẫn kim cương giả

Đính hôn 2 năm rồi người phụ nữ mới biết chồng tặng mình nhẫn kim cương giả, nhưng đây là cách cô ấy “xử lý” anh chồng

L.T | 15/04/2018 19:40

Đính hôn 2 năm rồi người phụ nữ mới biết chồng tặng mình nhẫn kim cương giả, nhưng đây là cách cô ấy "xử lý" anh chồng

Trong tình huống như éo le như thế này, hẳn là chị em sẽ có rất nhiều cách “xử lý” chồng khác nhau nhưng người phụ nữ này đã có cách ứng xử được xem là khôn ngoan để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Không biết từ bao giờ, nhẫn đính hôn đã trở thành một vật không thể thiếu, một món đồ để các chàng trai dành tặng cho người con gái mình yêu khi nàng gật đồng ý làm vợ, chiếc nhẫn được đeo vào tay nàng như một sự “đặt chỗ” hay ” khẳng định lãnh thổ” và để rồi hai người bắt tay vào chuẩn bị cho đám cưới, sự kiện quan trọng của cuộc đời.

Vậy nên, trước khi có ý định cầu hôn bạn gái, các chàng thường phải chuẩn bị một chiếc nhẫn được thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ và có giá trị để đem đi dành tặng nàng, ngỏ lời kết duyên trăm năm.

Người có nhiều tiền thì mua 1 chiếc nhẫn đắt giá, người ít tiền thì mua một chiếc nhẫn vừa với khả năng, vì quan trọng vẫn là ở tấm lòng. Chẳng ai dại gì mà đi mua 1 chiếc nhẫn giả rồi đem về cầu hôn bạn gái và nói là nhẫn kim cương đắt tiền, nhưng người chồng trong câu chuyện có vẻ bi hài này lại khiến vợ rơi vào tình huống khó xử.

Đính hôn 2 năm rồi người phụ nữ mới biết chồng tặng mình nhẫn kim cương giả, nhưng đây là cách cô ấy xử lý anh chồng  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trên diễn đàn làm cha mẹ Mumnet của Anh, người phụ nữ có tên Poppy đã chia sẻ câu chuyện của mình và thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

“Tôi đính hôn từ 2 năm trước và 1 năm sau đó chúng tôi tổ chức đám cưới. Chiếc nhẫn đính hôn mà chồng tặng tôi rất lớn, rất bắt mắt và luôn gây sự chú ý. Nhiều người bàn tán về giá trị của chiếc nhẫn và cho rằng nó ít nhất phải cỡ 2 carat. Chồng tôi luôn nói đó là một viên kim cương đắt giá và nói về giá trị của nó.

Nhiều người nói rằng nó đắt giá như vậy thì tôi phải có trách nhiệm giữ gìn cẩn thận. Vậy nên chồng tôi thậm chí còn mua bảo hiểm cho chiếc nhẫn để tránh rủi ro nhưng lại không cho tôi biết anh đã chi bao nhiêu. 

Một vài tuần trước có người nói nó phải có giá khoảng từ 15.000 đến 20.000 bảng (khoảng 500 triệu đồng), nhưng chồng tôi kiếm đâu ra số tiền nhiều như vậy nên tôi cho rằng họ có sự nhầm lẫn và bỏ ngoài tai lời phán đoán đó. 

Rồi cuối tuần vừa qua, tôi ăn tối với vợ chồng một người bạn của chồng tôi. Anh ta là một thợ kim hoàn nên cũng chú ý đến chiếc nhẫn của tôi. 

Vợ anh ta đã lấy ra chiếc nhẫn của cô ấy với kích thước bằng một nửa chiếc nhẫn của tôi và sau đó họ nói chuyện với nhau, họ lặng lẽ nhìn nhau rồi nhìn vào chiếc nhẫn của tôi rồi trả lại với ánh mắt mà tôi chỉ có thể miêu tả là bối rối và thông cảm.

Đính hôn 2 năm rồi người phụ nữ mới biết chồng tặng mình nhẫn kim cương giả, nhưng đây là cách cô ấy xử lý anh chồng  - Ảnh 2.

2 năm sau ngày đính hôn, người vợ mới phát hiện chồng mình tặng nhẫn kim cương giả – Ảnh minh họa.

Sau đó tôi đã làm một việc mà có lẽ tôi không nên làm, tôi biết tên cửa hàng chồng tôi mua nhẫn nên nhanh chóng tôi tìm hiểu được rằng đó không phải là kim cương, mà là một khối zirconia. Mặc dù nó cũng đẹp nhưng không đắt như kim cương.

Tôi không có những món đồ đắt tiền và cũng chưa từng có những thứ như vậy, nên chiếc nhẫn luôn làm tôi thấy ái ngại với suy nghĩ chồng mình đã chi quá nhiều tiền cho một chiếc nhẫn. 

Tôi đã cảm thấy có điều gì đó không đúng khi mà cuộc sống của chúng tôi vẫn còn gặp nhiều khó khăn về tài chính. Mặc dù tôi đã rất vui khi được đính hôn với anh ấy nhưng tôi thực sự không phải là người tìm kiếm sự chú ý và tôi luôn cảm thấy ngại ngùng vì sự chú ý này.

Tôi cảm thấy không thoải mái khi phải gây sự chú ý bằng cách đeo một chiếc nhẫn giả và “ba hoa” rằng đó là một viên kim cương. Rõ ràng tôi không có hiểu biết nhiều về viên kim cương nhưng có người đã “vạch trần” sự thật và giờ đây tôi cảm thấy hơi xấu hổ khi đeo nó.

Đính hôn 2 năm rồi người phụ nữ mới biết chồng tặng mình nhẫn kim cương giả, nhưng đây là cách cô ấy xử lý anh chồng  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Tôi không biết chồng mình am hiểu nhiều đến đâu về trang sức, đồ kim hoàn nhưng có lẽ anh ấy thấy nó lấp lánh và tin rằng đó là viên kim cương nhưng nhiều khả năng anh ấy đã lừa dối tôi trong suốt thời gian qua. 

Tôi đã hạnh phúc đeo nó trong 2 năm và tôi sẽ giấu kín bí mật này vì tôi không muốn làm phật lòng anh ấy cũng không muốn mang tiếng là người bội bạc”.

Câu chuyện của người phụ nữ đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Một số người khuyên cô nên hỏi thẳng chồng nhưng cũng có người ủng hộ cách cư xử của cô. Chỉ cần cô cảm thấy chiếc nhẫn trông đáng yêu, đẹp và cô cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại là được. Vì thực chất cũng không có nhiều người hiểu biết về kim cương để mà phán xét rằng đó chỉ là nhẫn giả.

Còn chị em cảm thấy sao về cách xử lý tình huống éo le của cô vợ này?

(Nguồn: mumsnet)

theo HELINO