Ngụy biện

Ngụy biện

  
– Quảng Cáo –

Ngo Du Trung FB

Ở ĐÂU CŨNG CÓ RUỒI

Cứ hễ mỗi lần ai nhắc đến những cái khốn nạn của chế độ VC, của xã hội VC thì tay sai VC nhảy ra bào chữa bằng một luận điệu duy nhất là “ở đâu không có…”

“Ở đâu không có người nghèo; ở đâu không có ăn xin; ở đâu không có đĩ điếm; ở đâu không có cán bộ làm sai; ở đâu không có tai nạn; ở đâu không có người ngu; ở đâu không có… v.v… và v.v….”

Nguyễn Thị Kim Ngân
Nguyễn Thị Kim Ngân

Tôi nhớ đã có nhiều người giải thích về sự nguỵ biện của cách lý luận “một nửa sự thật” này; nhưng nó vẫn tồn tại và vẫn thu hút được một số… khán, thính giả vỗ tay.

Chắc tôi phải đưa ra một ví dụ như thế này cho dễ hiểu:

Khắp thế giới ở đâu cũng có ruồi; nhưng ở VN ruồi nhiều như bọn Tàu đang ngông nghênh từ Nam chí Bắc; còn ở Mỹ, ruồi hiếm như… kim cương, nên cứ lâu lâu có một con ruồi bay vào nhà thì người ta cảm thấy kinh tởm, dơ dáy như thấy một tên VC, phải bằng mọi cách diệt trừ đi.

Không biết ví dụ như vậy thì có giúp giải được chút “độc tinh thần” nào cho những người bị “nhiễm độc tinh thần” không?!

Và đây là vài “còm” sau bài viết ở trên:

Thụy Mân: Ở đâu cũng có kẻ ăn hổi lộ, ở Mỹ vài tay ăn hối lộ bị dân tố là thân bại danh liệt. VN hàng triệu Đảng Viên ăn hối lộ ngập mặt mà có một đám ngu theo bào chữa :”Ở đâu không có thế này, thế nọ! ”

Alice Nguyen: Đúng là…ở đâu cũng có người hùng..ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên 😂😂😂
Nhưng Việt Nam quá nhiều luôn kakaka

Hoàng Long Lưu: Thêm mấy cái ví dụ cho rõ nữa nè! Mấy con ngợm dư luận viên (dlv) này rất thích lý luận kiểu ngụy biện này mà người đọc thì lại rất là lười phân tích:
Tôi lương tháng 20.000$ (hai mươi ngàn USD), dlv lương tháng 3 triệu VNĐ => Đều là lương cao (cao hơn cái gì thì tùy hỉ bởi vì đây là ngụy biện mà! :v LOL …)
Tôi ăn sơn hào hải vị thấy ngon, dlv ăn cứt thấy ngon => đều là ăn ngon
Tôi hít không khí trong lành, dlv hít không khí ô nhiễm => Đều là hít thở không khí tốt
Xã hội tôi sống giữa 98 người lương thiện và một thằng ăn cướp, dlv sống giữ 98 thằng ăn cướp và một người lương thiện =>Xã hội nào cũng có người tốt, kẻ xấu :V LOL ….
Nhân viên, quan chức chính phủ “giãy chết” có một vài đứa tham nhũng vài chục ngàn Trump, xứ thiên đường của dlv nguyên cả bộ máy từ ngợm TBT đến mấy thằng chủ tịch xã tham nhũng mấy trăm triệu Trump => Đất nước nào cũng có tham nhũng :v LOL …