Những món ăn gây ám ảnh

Những món ăn gây ám ảnh nhưng lại là món khoái khẩu của người Việt

Trình Ca | 04/06/2018 09:09 PM

Những món ăn gây ám ảnh nhưng lại là món khoái khẩu của người Việt

Có nhiều món đặc sản dân dã mà nhiều người chỉ nhìn qua đã giật mình hay thậm chí khóc thét vì sợ hãi.

Sâu, kiến hay thậm chí là con vật khiến người ta sợ hãi như chuột cũng có thể trở thành món ngon trên bàn ăn người Việt.

Thi thoảng trên mạng xã hội xuất hiện vài bức hình về các món ăn khiến người ta phải giật mình, hoảng sợ như sâu, châu chấu, cào cào hay rươi, đuông dừa.

Những món ăn đó gây nên sự tranh cãi nhất định trong cộng đồng mạng. Một vài người xem nó là đồ ngon, ăn một lần sẽ nghiện. Tuy nhiên số khác chỉ nhìn thấy thôi đã nổi hết da gà, giật mình và chẳng tưởng tượng nổi khoảnh khắc đưa nó lên miệng sẽ như thế nào.

Dưới đây là vài món ăn đem lại ấn tượng lần đầu khá ám ảnh với nhiều người nhưng lại là món ăn ngon, khoái khẩu với người khác.

Những món ăn thoạt nhìn thì gây ám ảnh nhưng là đồ khoái khẩu với nhiều người! - Ảnh 1.

Đây là sâu măng xào lá chanh, món ăn đặc sản ở vùng Mường Lát, Lai Châu. Tuy nhìn vào có vẻ hơi “khó ưa” nhưng đây là món ăn cực dễ gây nghiện, cảm giác gắp vào miệng béo ngậy, giòn giòn khiến nhiều người ưa thích.

Những món ăn gây ám ảnh nhưng lại là món khoái khẩu của người Việt  - Ảnh 2.

Sâu khoai là loại sâu dễ dàng bắt gặp. Món sâu khoai xào được nhiều người thích thú khi trông thấy trên bàn nhậu. Ngoài xào, nhiều người còn ăn sống, luộc, chiên món ăn đặc sản này. Dù cách thức chế biến như thế nào, món sâu khoai vẫn giữ được sự béo ngậy.

Những món ăn gây ám ảnh nhưng lại là món khoái khẩu của người Việt  - Ảnh 3.

Sâu muồng là một loại đặc sản ở Tây Nguyên. Nhiều người đến đây thưởng thức món ăn này đều tấm tắc khen ngon và muốn thử lại. Sâu muồng có thể chế biến thành món chiên hoặc xào sả ớt.

Những món ăn gây ám ảnh nhưng lại là món khoái khẩu của người Việt  - Ảnh 4.

Đuông dừa vài năm gần đây trở nên phổ biến và được biết đến nhiều hơn. Nó có rất nhiều cách chế biến: ăn sống, chiên, hấp, luộc… hay thậm chí là đồ xôi.

Những món ăn gây ám ảnh nhưng lại là món khoái khẩu của người Việt  - Ảnh 5.

Chuột là con vật khiến nhiều người kinh hãi nhưng thịt chuột lại là món ăn ai thử một lần sẽ nhớ mãi không quên. Thậm chí, có nguyên cả một danh sách dài những món ăn được chế biến cầu kỳ từ thịt chuột từ luộc, áp chảo, rang muối, xào sả ớt… đều ngon tuyệt.

Những món ăn gây ám ảnh nhưng lại là món khoái khẩu của người Việt  - Ảnh 6.

Ở Nghệ An, thậm chí có vùng quê đám cưới chắc chắn phải có thịt chuột trên mâm cỗ.

Những món ăn gây ám ảnh nhưng lại là món khoái khẩu của người Việt  - Ảnh 7.

Nhộng tằm ăn rất bùi và mát, nhìn bề ngoài nó khá giống con sâu nên khiến nhiều người e sợ. Nhộng có nhiều cách chế biến nhưng phổ biến nhất là rang với lá chanh. Đây là món ăn ngon , giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa. Nhộng giúp bồi bổ gan, thận, là món ăn tốt cho đàn ông.

Những món ăn gây ám ảnh nhưng lại là món khoái khẩu của người Việt  - Ảnh 8.

Những ngày đầu Hè đến mùa lúa chín sẽ có châu chấu. Châu chấu là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với cánh đàn ông khi ngồi trên bàn nhậu. Nó thường được rang lá chanh, xào sả ớt hay thậm chí là lẩu châu chấu đều rất thơm ngon.

theo Thế giới trẻ