Nữ du khách Nam Hàn sống sót sau 6 ngày lạc trong rừng ở Úc

Nữ du khách Nam Hàn sống sót sau 6 ngày lạc trong rừng ở Úc

Cô Joohee Han được đưa vào bệnh viện. (Hình: Australian Broadcasting Corporation via AP)

MOUNT TYSON, Úc (AP) – Một nữ du khách Nam Hàn vừa được cứu hôm Thứ Năm sau khi bị lạc gần một tuần lễ trong một khu rừng rậm ở Úc sau khi cô té trong lúc bộ và bị bất tỉnh, các giới chức cho biết.

Sở Cảnh Sát Queensland nói trong một thông báo là cô Joohee Han, 25 tuổi, được tìm thấy gần Mount Tyson trong vùng nhiệt đới của Queensland và được trực thăng đưa vào bệnh viện vì bị mất nước và cháy nắng.

Hôm Thứ Sáu, cô Han nói với một người bạn là cô đi bộ vào khu Mount Tyson gần đó, thuộc vùng công viên quốc gia, ông Steve Kersley, thuộc sở cảnh sát địa phương, cho biết.

Bà Hannah Gaulke, thuộc công ty trực thăng cấp cứu Queensland Ambulance, nói với ABC News là cô Han đi bộ lên chỏm núi để chụp hình, rồi bị té từ trên xuống, làm cô bất tỉnh.

“Khi tỉnh dậy, cô hoàn toàn không biết đang ở đâu, cố gắng bò trên trên triền núi rậm rạp, và cuối cùng đến được một thác nước có nhiều đá trơn trượt,” bà Gaulke nói với ABC.

Cô Han bị lạc trong rừng mất năm ngày trước khi bạn của cô báo cáo cô mất tích hôm Thứ Tư, và thế là cảnh sát bắt đầu đi tìm, ông Kersley nói.

Bà Gauke nói với ABC là nhóm cấp cứu không thể đi bộ đến chỗ cô Han vì địa hình phức tạp, thành ra phải dùng trực thăng cứu cô.

“Từ trên trực thăng, chúng tôi thả người xuống, khoảng 20 mét, rồi kéo cô lên,” bà Gaulke nói.

Tiếng la cầu cứu của cô được một người nghe thấy hôm Thứ Bảy, nhưng mãi đến Thứ Năm người này mới báo cảnh sát, ông Kersey cho biết.

“Sáu ngày lạc trong rừng rậm là một thời gian dài, nhất là khi cô ấy lại không có kinh nghiệm,” ông Kersey nói. “Nhưng cô đã cố gắng để sống sót.”

May mắn là cô Han mặc quần dài, áo dài tay, và có một áo mưa, giúp cô giữ ấm cơ thể, ông Kersey nói thêm. (Đ.D.)