Ông chủ Facebook qua mặt tỉ phú Warren Buffett

Ông chủ Facebook qua mặt tỉ phú Warren Buffett, giàu thứ ba thế giới

Tổng giám đốc công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg. (AP Photo/Andrew Harnik)

NEW YORK, New York (NV) – Tổng giám đốc công ty Facebook, ông Mark Zuckerberg, mới đây đã qua mặt nhà tỉ phú đầu tư Warren Buffett để trở thành người giàu thứ ba trên thế giới, theo bảng sắp hạng của Bloomberg.

Ông Zuckerberg được thăng hạng sau khi giá cổ phiếu của Facebook tăng 2.4% hôm Thứ Sáu 6 Tháng Bảy vừa qua. Đứng đầu bảng danh sách người giàu của Bloomberg là tổng giám đốc Amazon, ông Jeff Bezos, và ngay dưới đó là đồng sáng lập công ty Microsoft, ông Bill Gates.

Bảng sắp hạng hàng ngày về 500 người giàu nhất thế giới trong Bloomberg Billionaires Index, cho thấy ba người hàng đầu này vẫn giữ nguyên vị trí hôm Chủ Nhật.

Ông Zuckerberg nay có số tài sản trị giá khoảng $81.6 tỉ, gần $400 triệu nhiều hơn tài sản của ông Buffett, chủ tịch công ty đầu tư Berkshire Hathaway.

Trị giá tài sản của ông Zuckerberg tăng khoảng $8.83 tỉ từ đầu năm tới nay.

Công Facebook của ông Zuckerberg, có trụ sở đặt tại California, hiện có khoảng hơn 2 tỉ người thường xuyên sử dụng mỗi tháng.

Ông Zuckerberg hứa hẹn sẽ cho đi 99% số cổ phiếu của ông trong công ty Facebook. Ngoài ra, ông cũng đã bán số cổ phiếu trị giá $3.58 tỉ trong năm nay để tài trợ cho các dự án thiện nguyện mà ông cùng thực hiện với vợ là bà Priscilla Chan từ năm 2015 tới nay

Cá nhân ông Buffett đã hiến tặng khoảng 290 triệu cổ phiếu của ông trong công ty Bershire Hathaway cho một số cơ quan từ thiện, trị giá vào khoảng $50 tỉ. (V.Giang)