Ông Donald Trump tổng kết thành quả,

Ông Donald Trump tổng kết thành quả, nhắn nhủ “kẻ thù” trong lời chúc năm mới 2018

Hà Liên | 01/01/2018 15:17

Ông Donald Trump tổng kết thành quả, nhắn nhủ “kẻ thù” trong lời chúc năm mới 2018
Tổng thống Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai Baron tại Mar-a-Lago. Ảnh: New York Times

Tổng thống Donald Trump tổng kết năm 2017 bằng một đoạn video điểm lại hoạt động, những thành tựu nổi bật trong năm đầu tiên tại Nhà Trắng và viết lời chúc năm mới dành tặng bạn bè, người ủng hộ và… kẻ thù trong năm mới 2018.

 Trong video dài hơn 3 phút, ông Donald Trump điểm lại những hoạt động chính trong năm qua, cũng như các chuyến công du nước ngoài của ông trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Tổng thống thứ 45 của Mỹ cũng đề cập tới thành công trong nỗ lực của ông trong việc cắt giảm các quy định, bổ nhiệm thẩm phán Tòa án Tối cao cũng như thắng lợi trong việc cải cách thuế, điều mà ông mô tả là đợt cắt giảm thuế “lớn nhất trong lịch sử đất nước”, theo The Star.

Ông đăng tải đoạn video này trên Twitter kèm thông điệp mừng năm mới 2018: “Chúng ta đang cùng nhau khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại. Chúc mừng năm mới!”.

Indianexpress cho hay, khoảng 1 giờ sau, nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra một thông điệp khác trên Twitter cũng để chúc mừng năm mới. “Khi đất nước chúng ta đang phát triển mạnh mẽ và thông minh hơn, tôi chúc tất cả bạn bè, những người ủng hộ, kẻ thù của tôi, những người căm ghét tôi và thậm chí truyền thông giả mạo, một năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc. Năm 2018 sẽ là một năm tuyệt vời đối với nước Mỹ!”, ông Donald Trump viết.

Tổng thống Mỹ và gia đình đang nghỉ lễ ở Palm Beach, nơi có khu nghỉ dưỡng sang trọng Mar-a-Lago.