Ông Trump đã trở thành đại anh hùng trong lòng nhiều người Hàn Quốc

Ông Trump đã trở thành đại anh hùng trong lòng nhiều người Hàn Quốc
Ông Trump đã trở thành đại anh hùng trong lòng người Hàn Quốc. Một tuần lộn xộn trên bán đảo Triều Tiên bởi sự kiện hội nghị thượng đỉnh, một lần nữa, một lần lịch sử giữa Tổng thống Hoa Kỳ và lãnh đạo Bắc Triều Tiên.

attachment
Bất chấp một tuần đầy biến động, người Hàn Quốc vẫn hy vọng cho một hội nghị thượng đỉnh thành công giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Chính Ân, một cuộc thăm dò mới cho thấy.

Tính đến tuần này, ông Trump xếp hạng là người được yêu thích nhất và cũng là cao kỷ lục nhất từ trước đến nay tại Hàn Quốc, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup Korea hôm thứ Sáu.

Tuần trước, ông Trump thông báo hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh 12/6, đổ lỗi cho Bắc Triều Tiên vì “sự thù địch công khai” của họ. Nhưng hôm thứ Sáu tuần này, sau khi gặp Kim Yong-chol của Bắc Triều Tiên, ông tuyên bố cuộc đàm phán Tân Gia Ba (Singapore) sẽ tiến hành.

attachment
Phát biểu sau cuộc họp, ông Trump nói: “Chúng tôi sẽ đàm phán và chúng tôi sẽ bắt đầu một quá trình. Hãy nhớ những gì tôi nói, dĩ tĩnh chế động “thêm:” Tôi mong chờ ngày tôi có thể xóa bỏ các biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên. ”

“We are going to deal and we are really going to start a process. Remember what I say, we will see what we will see,” adding: “I look forward to the day I can take the sanctions off North Korea.”

Trong khi đó, các quan chức Bắc và Nam Hàn đang làm việc để tăng cường giao tiếp giữa hai nước và cải thiện mối quan hệ của họ. Hôm thứ Sáu, họ đã tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao và đồng ý mở văn phòng liên lạc càng sớm càng tốt.

attachment
Thái độ của người Hàn Quốc đối với ông Trump đã được cải thiện đáng kể so với các cuộc thăm dò trước đó. Một năm trước, chỉ 9% người Hàn Quốc thích tổng thống Mỹ mới.

Hiện nay, 32% người Hàn Quốc “rất thích” ông Trump, theo cuộc thăm dò của Gallup Hàn Quốc tiến hành ngày 29 đến 31 tháng 5/2018.