Paul Manafort nhận tội, đạt thỏa thuận với Robert Mueller

Paul Manafort nhận tội, đạt thỏa thuận với Robert Mueller

Ông Paul Manafort, cựu chủ tịch ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Jose Luis Magana)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Cựu chủ tịch ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump, ông Paul Manafort, vừa đạt thỏa thuận giàn xếp sơ khởi với điều tra viên đặc biệt Robert Mueller và có thể ông không phải ra tòa lần thứ nhì, theo các nguồn tin thông thạo.

Bản tin của ABC News nói rằng thỏa thuận này dự trù sẽ được loan báo trước tòa hôm Thứ Sáu. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là ông Manafort có đồng ý hợp tác với các công tố viên hay chỉ là nhận tội.

Việc nhận tội cũng sẽ giúp ông Manafort khỏi mất thêm tiền bạc và hao tổn tâm trí tronng khi vẫn có thể không tiết lộ những điều mà phía điều tra viên đặc biệt muốn biết về Tổng Thống Trump.

Ông Manafort và các luật sư của ông đã họp trong hơn bốn giờ đồng hồ ngày Thứ Năm với một toán công tố viên đặc biệt, có trách nhiệm điều tra về cáo giác có sự thông đồng giữa ủy ban tranh cử của ông Trump và chính quyền Nga.

Trong vụ xử đầu tiên, ông Manafort bị kết tội lừa đảo và không ghi danh là một đại diện của chính quyền ngoại quốc. Ông có thể bị án 7 năm tù về các tội này. (V.Giang)