Phi cơ hãng hàng không Pakistan chở theo 107 người

Phi cơ hãng hàng không Pakistan chở theo 107 người, bị rớt ở Karachi

 

KARACHI, Pakistan (NV) — Một phi cơ của hãng hàng không Pakistani International Airlines vừa bị rớt ở Karachi, theo lời phát ngôn viên Abdullah Khan, nói với CNN hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Năm.

Cơ quan Hàng Không Dân Sự Pakistan nói chiếc phi cơ này loại Airbus A320 chở theo 99 hành khách và tám người trong phi hành đoàn.

Nhân viên cấp cứu tới nơi phi cơ Pakistan International Airlines rớt trong khu dân cư ở Karachi. (Hình: Asif Hassan/AFP/Getty Images)

Phát ngôn viên Khan nói rằng chiếc phi cơ cất cánh từ Lahore và dự trù đáp xuống lúc 2 giờ 30 chiều, giờ địa phương.

Ông cho hay phi công gọi báo rằng bị trở ngại máy móc và yêu cầu được ưu tiên đáp xuống. Phi trường tại Karachi đã nhanh chóng đáp ứng lời yêu cầu này của phi công.

Lệnh báo động tình trạng khẩn cấp đã được đưa  ra để có các biện pháp cấp cứu.

Các chuyến bay chỉ vừa mới khởi sự trở lại ở Pakistan chừng hơn một tuần trước đây, sau khi bị ngưng bay trong hai tháng, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Nhân viên cấp cứu tìm kiếm nạn nhân nơi chiếc phi cơ Pakistan International Airlines bị rớt. (Hình: Asif Hassan/AFP/Getty Images)

Chiếc phi cơ rớt trong một khu dân cư ở Karachi, thành phố đông dân nhất ở Pakistan. Hiện đang có lo ngại là sẽ có thương vong trong số người dân ở dưới đất.

Tai nạn này xảy ra trong lúc Pakisan đang chuẩn bị đón việc chấm dứt thời gian lễ Ramadan và khởi sự Eid al-Fitr, với nhiều người về lại các thành phố, làng mạc quê quán của mình. (V.Giang)