Phóng xe 150km/h, người đàn ông bị 20 xe cảnh sát rượt đuổi và sự thật đáng thông cảm

Phóng xe 150km/h, người đàn ông bị 20 xe cảnh sát rượt đuổi và sự thật đáng thông cảm

VŨ UYÊN | 05/01/2018 10:03

Phóng xe 150km/h, người đàn ông bị 20 xe cảnh sát rượt đuổi và sự thật đáng thông cảm

Một người đàn ông tại Mỹ đã bị 20 xe cảnh sát rượt đuổi và phải đứng nhìn vợ sinh con ngay giữa đường cao tốc, trong khi đôi tay vẫn bị còng số 8 khóa chặt.

Nhân vật chính trong câu chuyện trên là anh Carl Alewine và chị Tiffani Von Glahn, một cặp đôi đã đính hôn hiện đang sống trên địa bàn thị trấn nhỏ Saint George, hạt Dorchester, bang South Carolina, Mỹ.

Họ quyết định hạ sinh đứa con gái đầu lòng tại Bệnh viện Đại học South Carolina nằm giữa trung tâm thành phố Charleston – nơi cách thị trấn Saint George gần nửa giờ lái xe nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho cả hai mẹ con.

Người đàn ông bị 20 xe cảnh sát rượt đuổi.

Nhưng trong lúc cùng người chồng sắp cưới tham gia một buổi tiệc chào đón năm mới 2018 được tổ chức vào đêm ngày 01/01, chị Von Glahn bất ngờ có dấu hiệu chuyển dạ sớm hơn dự kiến hẳn bốn tuần.

Do không kịp chuẩn bị trước sự cố này, anh Alewine đành bế vợ lên xe chiếc xe Jeep và nhanh chóng di chuyển tới Bệnh viện Đại học South Carolina với tốc độ lái xe lên tới 150km/h trên cao tốc Interstate 26.

Các bác sĩ từng cảnh báo, nhiều khả năng tôi sẽ phải sinh mổ nhằm đảm bảo an toàn cho đứa trẻ. Tôi rất lo sợ mình không thể sinh con theo cách bình thường“, chị Von Glahn cho biết.

Tốc độ tối đa mà các phương tiện được phép lưu thông trên cao tốc Interstate 26 là 110km/h nên không quá ngạc nhiên khi chiếc xe Jeep của anh Alewine bị rơi vào tầm ngắm của lực lượng cảnh sát giao thông túc trực tại đây.

Phóng xe 150km/h, người đàn ông bị 20 xe cảnh sát rượt đuổi và sự thật đáng thông cảm - Ảnh 2.

Vợ chồng anh Alewine và cô Von Glahn.

Chị Von Glahn nói: “Khi phát hiện chiếc xe tuần tra phía sau bật đèn tín hiệu nhằm yêu cầu chúng tôi phải tấp vào lề đường, Alewine đã quay lại hỏi nên làm thế nào. 

Tôi nói đừng dừng lại vì đứa trẻ sắp chào đời rồi – bất chấp số lượng xe cảnh sát đuổi theo đang ngày một gia tăng.

Hành động này khiến anh ấy trở thành tên tội phạm có ý định bỏ trốn trong mắt lực lượng chức năng. Họ cố gắng chặn đầu hòng tóm gọn chúng tôi, song vẫn kịp nhìn thấy Alewine định ra hiệu gì đó về tình huống khẩn cấp mà mình đang gặp phải”.

Khoảng 20 chiếc xe cảnh sát nháy đèn tiếp tục bám sát, chặn toàn bộ đường rẽ dọc theo cao tốc Interstate 26 nhằm tránh việc để lọt đối tượng. Cuối cùng, anh Alewine buộc phải dừng lại ngay gần lối rẽ vào đại lộ Cosgrove Avenue.

Tôi không thể chờ đợi thêm nữa. Tuy nhiên, khi chứng kiến việc tôi sắp lâm bồn, lực lượng chức năng đã cử ông Neal Arrington – một nhân viên kỳ cựu thuộc Sở Cứu hỏa thành phố Goose Creek lên hỗ trợ.

Ông ấy hỏi tôi mang bầu được mấy tuần, rồi bất ngờ dùng tay đón lấy con gái tôi khi nhận thấy phần đầu của nó nhô hẳn ra bên ngoài. Cả quá trình diễn ra chưa đầy ba phút“, cô Von Glahn chia sẻ.

Đứa trẻ được đặt tên là Anastasia với cân nặng gần 2,8kg và phải nằm lồng ấp do bị sinh thiếu tháng. Hiện sức khỏe của cả hai mẹ con đã dần ổn định.

Phóng xe 150km/h, người đàn ông bị 20 xe cảnh sát rượt đuổi và sự thật đáng thông cảm - Ảnh 3.

Bé gái Anastasia ra đời an toàn với cân nặng gần 2,8kg.

Anh Alewine – người phải chứng kiến cảnh vợ mình sinh con trong khi bị cảnh sát còng tay cho biết, đó thực sự là khoảnh khắc đáng nhớ và tỏ ra biết ơn đối với sự giúp đỡ tận tình của ông Arrington.

Tôi từng được chứng kiến rất nhiều thứ trong cuộc đời này, song  việc nhìn thấy đứa con gái bé bỏng chào đời vào thời khắc chuyển giao sang năm mới ngay giữa đường cao tốc, dưới hàng chục ánh đèn từ đội xe tuần tra cùng tiếng pháo hoa nổ vang trời… rồi những nhân viên cảnh sát bắt đầu vỗ tay chúc mừng, tháo còng cho tôi… 

Tôi chưa bao giờ cảm nhận thấy điều gì nhân văn tới như vậy“, anh Alewine viết trên trang Facebook cá nhân.

theo  Thời Đại